Cập nhật ngày : 07-08-2017
Sáng ngày 04/8/2017 tại Hội trường Khách sạn Thanh Bình, thành phố Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định (Sở Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2017 (Hội nghị). Tham dự Hội nghị có khoảng 150 cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính của các Sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng và Thanh tra Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2017 (Ảnh: STP)

Chương trình Hội nghị tập huấn bao gồm 02 chuyên đề và phần trao đổi, thảo luận giữa các đại biểu tham dự Hội nghị với các báo cáo viên và lãnh đạo Sở Tư pháp.

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Hội nghị tiến hành tập huấn chuyên đề 1“Những quy định chung về xử lý vi phạm hành chính; các hình thức xử phạt và nguyên tắc áp dụng; các biện pháp khắc phục hậu quả; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính” và chuyên đề 2 “Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính và thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính”. Sau phần giới thiệu hai chuyên đề, các đại biểu tham dự Hội nghị đã nêu một số câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại địa phương, đơn vị và đã được các báo cáo viên, lãnh đạo Sở Tư pháp giải thích, hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp.

Qua buổi tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt nhiều thông tin bổ ích, đồng thời cũng đã lồng ghép chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn đã xảy ra tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh; qua đó, giúp các đại biểu tham dự Hội nghị nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị (Ảnh: STP)

Đối với ngành Ngoại vụ, Hội nghị lần này được xem là tiền đề để cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính nghiên cứu sâu hơn các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để thực hiện tốt nhiệm vụ sau khi Chính phủ ban hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực hoạt động đối ngoại. Được biết, Bộ Ngoại giao đang trong quá trình hoàn chỉnh dự thảo Nghị định để trình Chính phủ ban hành trong năm 2017.

Ngọc Xuân