Cập nhật ngày : 12-09-2017
Sáng ngày 11/9/2017, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Tân, Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu, nước CHDCND Lào do đồng chí Sulivong Aphayvong, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định (từ ngày 10-13/9/2017).

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu tại tỉnh Bình Định lần này là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2017) và 40 năm Ngày Ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (18/7/1977-18/7/2017), góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa hai Sở; thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung và giữa hai tỉnh Attapu - Bình Định nói riêng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thông tin cho nhau về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của mỗi Sở trong thời gian qua; trao đổi kinh nghiệm về việc quản lý các hoạt động đối ngoại, vai trò của Sở Ngoại vụ trong thu hút đầu tư nước ngoài…; đồng thời bàn bạc về công tác phối hợp để thúc đẩy các sở, ban, ngành của hai bên triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh.

Đồng chí Sulivong Aphayvong, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định đã luôn giúp đỡ tỉnh Attapu về nhiều mặt, đặc biệt là hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Attapu. Đồng chí Sulivong Aphayvong cũng cho biết sau nhiều năm quay lại thăm Bình Định, đồng chí rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh, đặc biệt về cơ sở hạ tầng, mang lại diện mạo mới cho thành phố Quy Nhơn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của tỉnh  Bình Định để góp phần làm cho tỉnh Attapu ngày càng phát triển giàu đẹp.

Trong dịp này, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu sẽ đi thăm một số điểm du lịch của tỉnh Bình Định như: Eo Gió, quần thể du lịch biển, golf & resort FLC Quy Nhơn và Trung tâm Quốc tế khoa học giáo dục liên ngành./.

Ngọc Diệp