Cập nhật ngày : 12-09-2017
Chiều ngày 11/9, tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (BQL) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Cty Hong Yeung Việt Nam và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc về việc tìm hiểu chính sách, môi trường đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội (KKT). Tham dự buổi tiếp có ông Ngô Văn Tổng – Phó Trưởng ban BQL và đại diện các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên chào xã giao và trao đổi các nội dung về chính sách, các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư vào KKT.

Ông Wang Bin Liang - Viện trưởng Viện thiết kế xây dựng dệt may Thượng Hải đã có những câu hỏi về tình hình cơ sở hạ tầng, khí hậu, cấp thoát nước và các yêu cầu của chính quyền địa phương nhằm xúc tiến việc triển khai dự án Tổ hợp dệt, sợi vào KCN Nhơn Hội, dự kiến triển khai vào tháng 3/2018.

Ông Lã Chí Minh - Tổng Giám đốc Cty CP đầu tư phát triển Gas đô thị cũng có những thắc mắc về việc cung cấp các dịch vụ cho ngành dệt tại KCN Nhơn Hội.

Đại diện BQL đã giải đáp những thắc mắc mà các nhà đầu tư Trung Quốc đề ra, qua đó thay mặt UBND tỉnh nhấn mạnh chỉ cho phép đầu tư ngành dệt chứ không cho phép ngành nhuộm, tỉnh Bình Định đang kêu gọi và thu hút với chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư tại KKT Nhơn Hội, đặc biệt là các dự án đầu tư năng lượng, dự án mang tính công nghệ cao, dự án KCN sinh thái nhằm đem lại môi trường xanh – sạch – đẹp cho tỉnh nhà./.

Trần Thị Tư