Cập nhật ngày : 14-09-2017
Sáng ngày 12/9/2017, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Điểm cầu Văn phòng Chính phủ (Ảnh: QĐND)


 

Dự hội nghị tập huấn trực tuyến có cán bộ, chuyên viên làm nhiệm vụ đầu mối tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của các Bộ, ban, ngành Trung ương (tại điểm cầu của Văn phòng Chính phủ) và các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, thành phố của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 63 điểm cầu trong cả nước. Cán bộ Sở Ngoại vụ đã tham gia hội nghị này tại điểm cầu Bình Định.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết để xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính, Thủ tướng Chính phủ đã giao Văn phòng Chính phủ xây dựng kênh tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ. Theo đó, Văn phòng Chính phủ đã hoàn thành và đưa hệ thống tiếp nhận, trả lời, phản ánh, kiến nghị của người dân, kiến nghị của doanh nghiệp vào hoạt động.

 

Hai kênh tương tác này đã tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp phản ánh đến Chính phủ những khó khăn, vướng mắc, rào cản trong quá trình thực thi các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, các bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao nhanh chóng giải quyết và trả lời cho người dân, doanh nghiệp.

 

 

Điểm cầu Bình Định (Ảnh: BBĐ)

 

 Việc đưa hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, kiến nghị của doanh nghiệp đã cho thấy quyết tâm rất cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính, phục vụ nhân dân.

 

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, từ khi hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp đi vào hoạt động đã tiếp nhận 1.208 phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề về chính sách thuế, đất đai, các thủ tục về xây dựng, v.v… Đến nay, các bộ, ngành, địa phương đã giải quyết được 808 ý kiến. Riêng đối với kiến nghị, phản ánh của người dân, thì đã tiếp nhận 3.849 ý kiến, sau khi sàng lọc còn 734 ý kiến, đến nay đã trả lời 210 ý kiến, số còn lại đang yêu cầu người dân bổ sung thông tin để đầy đủ điều kiện yêu cầu bộ, ngành, địa phương trả lời.

 

Sau phần phát biểu khai mạc của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, các chuyên gia đã tiến hành tập huấn trực tuyến hướng dẫn sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân và hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp.

 

Như vậy, sau hội nghị này, các cán bộ làm nhiệm vụ đầu mối tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, kiến nghị của doanh nghiệp của các bộ, ngành, địa phương sẽ được cấp tài khoản để sử dụng các hệ thống này nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất.


Ngọc Xuân      Các tin liên quan:
  Kiểm tra, rà soát các vụ khiếu kiện đông người tại Hà Nội (02-08-2017)
  Sắp ban hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại (27-07-2017)
  Công đoàn Bộ Ngoại giao tặng quà ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Bình Định. (13-12-2016)
  Chủ tịch Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bang Sachsen Anhalt, CHLB Đức (07-12-2016)
  Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Cụm thi đua số 04, Khu vực Đông Nam Bộ- Miền Trung Tây Nguyên. (07-12-2016)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               72
  Visited: 2911797
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com