Cập nhật ngày : 26-09-2017
Ngày 26/9/2017, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sekong, nước CHDCND Lào do đồng chí Phon-phết Khiu-la-vông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Võ Vinh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng cho rằng chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sekong tại Bình Định lần nàylà hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giaoViệt Nam - Lào(05/9/1962 - 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệpước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (18/7/1977 - 18/7/2017).  Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2017; đồng thời đánh giá những kết quả hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua; chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đẩy mạnh việc triển khai các nội dung hợp tác đã được ký kết giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh vào tháng 7/2016; đề nghị lãnh đạo tỉnh Sekong tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định sang đầu tư kinh doanh tại tỉnh Sekong.

Nhân dịp này, đồng chí Phon-phết Khiu-la-vông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đón tiếp Đoàn chu đáo, trọng thị; cho biết rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Bình Định; đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh Bình Định đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh Sekong trong suốt thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, đào tạo nguồn nhân lực,… và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của tỉnh Bình Định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sekong trong thời gian tới./.

Ngọc Diệp