Cập nhật ngày : 26-09-2017
Chiều ngày 25/9/2017, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long đã họp với đại diện các cơ quan ngoại vụ và kế hoạch-đầu tư của 7 tỉnh Nam Trung Bộ (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận) để chuẩn bị cho Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản-khu vực Nam Trung Bộ" ngày 6/10/2017 tại Nha Trang.

Tại buổi họp, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long đã nêu những nội dung, chương trình sẽ diễn ra trong Hội nghị, yêu cầu các địa phương nên chuẩn bị kỹ những phần mà địa phương đã đăng ký trong 4 phiên làm việc nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ với các đối tác Nhật Bản tại Việt Nam (bao gồm Đại sứ quán Nhật Bản, JICA, JETRO, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – JBAV và các đối tác Nhật Bản khác), ông nhấn mạnh: công tác chuẩn bị và phối hợp cực kỳ quan trọng để tạo nên sự thành công cho Hội nghị sắp diễn ra vào ngày 6-7/10/2017, nên tranh thủ mọi nguồn lực để phát huy hiệu quả trong việc xúc tiến, quảng bá về hình ảnh địa phương nhằm thu hút sự quan tâm từ các đại biểu đại diện cho các Tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng giải đáp những thắc mắc, khó khăn và chia sẽ những kinh nghiệm cho các địa phương nhằm phục vụ tốt hơn và đạt được mục đích mà Hội nghị đã đề ra.

Ảnh: Đại diện các cơ quan cùng chụp ảnh lưu niệm

Được biết, Chương trình Hội nghị chia làm 02 phần: Phần 1 là Hội nghị toàn thể (chiều ngày 6/10/2017), tập trung trao đổi các biện pháp kết nối và thúc đẩy hợp tác trong 4 lĩnh vực trọng tâm: (i) công nghiệp và năng lượng; (ii) nông nghiệp và thủy sản; (iii) đào tạo nghề và lao động; (iv) du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Phần 2 là các hoạt động gặp gỡ bên lề G2G, G2B và B2B cũng như chương trình tham quan, khảo sát thực địa tại các địa phương trên cơ sở nhu cầu, đề xuất của địa phương./.

Trần Thị Tư