Sở Ngoại Vụ Bình Định
Cập nhật ngày : 07-10-2017
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ”, tổ chức tại thành phố Nha Trang từ ngày 06-07/10/2017, sáng ngày 07/10/2017 tại Khách sạn Intercontinental, thành phố Nha Trang, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai, Thành viên Hội đồng tư vấn phát triển tỉnh Bình Định. Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Công Thương và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


           

          Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cám ơn những tình cảm chân thành mà ông Hotoshi Kato dành cho Bình Định trong thời gian qua. Với sự giúp đỡ của ông Hotoshi Kato, Bình Định đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với thành phố Sakai, Nhật Bản. Thời gian qua, ông Hotoshi Kato cũng đã giới thiệu cho tỉnh Bình Định các nhà đầu tư Nhật Bản có năng lực, tâm huyết và chú trọng phát triển bền vững đầu tư vào tỉnh Bình Định như Công ty Marubeni Lumber, Công ty Sanicon, Công ty Kei’s.   

 

          Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng đã thông báo với ông Hitoshi Kato về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, trong 09 tháng đầu năm 2017 trong số 06 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Định thì có 04 dự án do nhà đầu tư Nhật Bản đăng ký. Đến nay, Nhật Bản có 11 dự án đầu tư tại Bình Định với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng mong muốn trong thời gian đến ông Hitoshi Kato tiếp tục hỗ trợ, làm cầu nối giới thiệu doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Định trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của ông Hitoshi Kato, sắp đến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư tại Bình Định.

 

          Ông Hitoshi Kato cho biết thời gian qua ông đã giúp giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Định, nhiều tài liệu giới thiệu, quảng bá về Bình Định đã được dịch sang tiếng Nhật để các doanh nghiệp Nhật Bản tham khảo, tìm hiểu. Những doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản” đã có thêm nhiều thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Định.

 

          Dịp này, ông Hitoshi Kato cũng đã trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng về việc chuẩn bị cho chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, dự kiến vào cuối năm 2017.

 

          Trước đó, ngay sau khi kết thúc Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản”, trước sự chứng kiến của Ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và gần 300 đại biểu tham dự Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã trao Giấy phép kinh doanh cho Chủ tịch Công ty Fujiwara (Nhật Bản) – nhà đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời tại Khu Kinh tế Nhơn Hội./.


Nguyễn Đức Thắng      



Các tin liên quan:
  Họp chuẩn bị Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ năm 2017” tại thành phố Nha Trang. (26-09-2017)
  Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sekong, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Bình Định (26-09-2017)
  Công ty Hong Yeung Việt Nam và các nhà đầu tư Trung Quốc về tìm hiểu chính sách, môi trường đầu tư tại KKT Nhơn Hội (12-09-2017)
  Sở Ngoại vụ tỉnh Attapu thăm và làm việc tại Bình Định (12-09-2017)
  Lễ trao tài trợ Chương trình Casa Herbalife lần thứ 5 tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm. (28-08-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               57
  Visited: 2509884
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com