Cập nhật ngày : 09-11-2017
Từ ngày 6-10/11/2017, Đoàn công tác GMF đến tỉnh Bình Định làm việc, tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Quy Nhơn, An Nhơn, Phù Cát; Trung tâm Công tác xã hội & Bảo trợ xã hội tỉnh và làng trẻ em SOS Quy Nhơn.


Tổ chức GMF là tổ chức phi chính phủ của Mỹ, có trụ sở chính tại Folsom, California, Hoa Kỳ và một văn phòng chi nhánh ở Sydney, Australia (Úc), có nhiệm vụ phục vụ nhân loại, cụ thể là giúp những người không có khả năng hoặc thiếu thốn trên thế giới. Đoàn bác sĩ này bao gồm các bác sĩ làm thiện nguyện đến từ nhiều quốc gia khác nhau, chuyên khoa khác nhau, y tá và tình nguyện viên. Đến nay, các thành viên của Đoàn đã tham gia công tác thiện nguyện trên 44 nước như: Bolivia, Philippines, Thailand, Napal & Tibet, Peru Mission, Romania, Ukraine, Columbia, Ethiopia, India …

 

Trong thời gian làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác GMF đã giúp đỡ, hỗ trợ trong việc cố vấn những ca phẫu thuật khẩn cấp, hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị y tế, trao đổi và chia sẽ những kinh nghiệm rất thiết thực trong ngành y khoa. Qua đó, các bác sĩ, y tá trên địa bàn tỉnh cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Trong khuôn khổ làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác GMF đã đi thăm Trung tâm CTXH & BTXH tỉnh và phát quà, khám mắt cho Làng trẻ em SOS.  

 

Thời gian tới, Đoàn công tác GMF có kế hoạch về việc sẽ hỗ trợ các danh mục thuốc, trang thiết bị y tế, chuyên môn kỹ thuật, đào tạo và chia sẽ kinh nghiệm cho đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh theo nhu cầu thực tế sau chuyến công tác này. 


Trần Thị Tư      Các tin liên quan:
  Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Hợp tác quốc phòng hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội (ODC) (07-07-2017)
  Đoàn công tác của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình (PALS) cùng Nhà tài trợ Doug Miller đến thăm và làm việc tại tỉnh. (01-06-2017)
  Hội nghị tổng kết Dự án “Chuyển giao kỹ thuật canh tác lúa thích ứng biến đổi khí hậu ở vùng ven đê đông tỉnh Bình Định” do Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ. (29-05-2017)
  Bệnh viện Bay Orbis hạ cánh tại Bình Định (28-05-2017)
  Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) (12-05-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               64
  Visited: 2911733
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com