Cập nhật ngày : 15-11-2017
Từ ngày 13-14/11/2017, Đoàn công tác của các tổ chức PCPNN thuộc nhóm Công tác về quản lý thiên tai – Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thành lập Đoàn khảo sát tại tỉnh Bình Định và Quãng Ngãi nhằm đánh giá thiệt hại do cơn bão số 12 và mưa lũ sau bão gây ra.


Đoàn công tác lần này gồm 5 tổ chức: World Vision International, Save the Children, Malteser International, Plant và Unicef phối hợp với Liên hiệp CTCHN Việt Nam thành lập Đoàn khảo sát đến tỉnh nhằm đánh giá và xác định nhu cầu để vận động các tổ chức PCPNN và tổ chức quốc tế tham gia khắc phục, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau bão, lũ.

 

Trong khuôn khổ làm việc tại tỉnh, sáng ngày 13/11 tại Sở Ngoại vụ, Đoàn công tác đã có buổi họp với đại diện các Sở: Nông nghiệp; Y tế; Giáo dục và Đào tạo; UBND thành phố Quy Nhơn; Liên hiệp CTCHN tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Trong buổi họp, Đoàn đã lắng nghe các báo cáo về tình hình thiệt hại do bão số 12 gây ra và tìm hiểu các phương án, kế hoạch khắc phục, qua đó xác định nhu cầu của địa phương để vận động các tổ chức PCPNN và tổ chức quốc tế hỗ trợ.

 

Ảnh: Đoàn công tác PCPNN đang phỏng vấn tình hình thiệt hại tại UBND xã Phước Thắng 

 

Trong hai ngày làm việc, Đoàn công tác đã đến phường Hải Cảng, xã Nhơn Hải, các xã: Canh Vinh, Canh Hiển (Vân Canh), Nhơn An, Nhơn Hòa (An Nhơn), Phước Hòa, Phước Thắng (Tuy Phước)để đánh giá thiệt hại do cơn bão số 12 và mưa lũ sau bão gây ra. Tại các địa phương Đoàn đã tiến hành tìm hiểu các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội; công tác phòng tránh trước bão; các điểm tránh trú bão; sinh kế; y tế; giáo dục và chăm sóc trẻ em; nguồn nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường./. 


Trần Thị Tư      Các tin liên quan:
  Lãnh đạo Sở tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm những người thực hiện giấc mơ Gumi- Hàn Quốc. (27-07-2017)
  Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Hợp tác quốc phòng hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội (ODC) (07-07-2017)
  Đoàn công tác của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình (PALS) cùng Nhà tài trợ Doug Miller đến thăm và làm việc tại tỉnh. (01-06-2017)
  Hội nghị tổng kết Dự án “Chuyển giao kỹ thuật canh tác lúa thích ứng biến đổi khí hậu ở vùng ven đê đông tỉnh Bình Định” do Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ. (29-05-2017)
  Bệnh viện Bay Orbis hạ cánh tại Bình Định (28-05-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               62
  Visited: 2911629
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com