Cập nhật ngày : 15-11-2017
Từ ngày 13-14/11/2017, Đoàn công tác của các tổ chức PCPNN thuộc nhóm Công tác về quản lý thiên tai – Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thành lập Đoàn khảo sát tại tỉnh Bình Định và Quãng Ngãi nhằm đánh giá thiệt hại do cơn bão số 12 và mưa lũ sau bão gây ra.

Đoàn công tác lần này gồm 5 tổ chức: World Vision International, Save the Children, Malteser International, Plant và Unicef phối hợp với Liên hiệp CTCHN Việt Nam thành lập Đoàn khảo sát đến tỉnh nhằm đánh giá và xác định nhu cầu để vận động các tổ chức PCPNN và tổ chức quốc tế tham gia khắc phục, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau bão, lũ.

Trong khuôn khổ làm việc tại tỉnh, sáng ngày 13/11 tại Sở Ngoại vụ, Đoàn công tác đã có buổi họp với đại diện các Sở: Nông nghiệp; Y tế; Giáo dục và Đào tạo; UBND thành phố Quy Nhơn; Liên hiệp CTCHN tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Trong buổi họp, Đoàn đã lắng nghe các báo cáo về tình hình thiệt hại do bão số 12 gây ra và tìm hiểu các phương án, kế hoạch khắc phục, qua đó xác định nhu cầu của địa phương để vận động các tổ chức PCPNN và tổ chức quốc tế hỗ trợ.

Ảnh: Đoàn công tác PCPNN đang phỏng vấn tình hình thiệt hại tại UBND xã Phước Thắng

Trong hai ngày làm việc, Đoàn công tác đã đến phường Hải Cảng, xã Nhơn Hải, các xã: Canh Vinh, Canh Hiển (Vân Canh), Nhơn An, Nhơn Hòa (An Nhơn), Phước Hòa, Phước Thắng (Tuy Phước)để đánh giá thiệt hại do cơn bão số 12 và mưa lũ sau bão gây ra. Tại các địa phương Đoàn đã tiến hành tìm hiểu các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội; công tác phòng tránh trước bão; các điểm tránh trú bão; sinh kế; y tế; giáo dục và chăm sóc trẻ em; nguồn nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường./.

Trần Thị Tư