Cập nhật ngày : 28-11-2017
Chiều ngày 21/11/2017, tại Hội trường tỉnh Attapu đã diễn ra Lễ bàn giao nhiệm vụ Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu giữa đồng chí TS. Nam Vinhaket và đồng chí Lêt Xaynhaphon. Tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Phăn-khăm Vi-pha-văn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào, ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Bà But-sa-đi Tha-na-mương, Vụ trưởng Vụ Quản lý cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương đã thông qua Nghị quyết và Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chỉ thị và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động đồng chí TS Nam Vinhaket, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu đến nhận nhiệm vụ mới tại Hội đồng Khoa học Xã hội Quốc gia và Quyết định bổ nhiệm đồng chí Lêt Xaynhaphon, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu.

Tại lễ bàn giao, đồng chí TS Nam Vinhaket đã báo cáo kết quả chỉ đạo, điều hành công tác trong suốt hơn 3 năm qua và phát biểu bàn giao nhiệm vụ cho tân Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu. Tiếp đó, đồng chí Lêt Xaynhaphon, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu phát biểu nhận nhiệm vụ, tiếp thu ý kiến của người tiền nhiệm và cam kết sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, giải quyết vấn đề suy thoái trong xã hội, vấn nạn ma túy và xóa đói giảm nghèo cho nhân dân.

Cuối buổi lễ, đồng chí Phăn-khăm Vi-pha-văn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào đã quán triệt một số nội dung quan trọng; nêu lên sự cần thiết phải kiện toàn cán bộ lãnh đạo cấp cao, do yêu cầu cấp thiết của nhiệm vụ công tác trong thời kỳ mới; đồng thời yêu cầu đồng chí tân Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu cần tăng cường sự đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo tỉnh, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội, đổi mới phương thức lãnh đạo, làm gương và tạo sự tin tưởng đối với nhân dân, phát huy truyền thống tốt đẹp của tỉnh nhà để lãnh đạo và huy động sức mạnh của toàn xã hội cùng nhau xây dựng và phát triển tỉnh Attapu ngày càng giàu mạnh./.

Ngọc Diệp