Cập nhật ngày : 05-12-2017
Chiều ngày 03/12/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu do ông Choi Jae-sung - Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn về đề xuất xây dựng “Viện đào tạo giáo viên Việt Nam” tại Bình Định.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Jae-sung cho biết dự án “Viện đào tạo giáo viên Việt Nam” nhằm hướng đến xây dựng một cơ sở đa năng với các hoạt động trải nghiệm đa dạng và là cơ sở đào tạo chuyên môn cho giáo viên cấp 1, 2, 3 của Việt Nam. Dự án dự kiến triển khai trên diện tích 20ha, thời gian xây dựng trong vòng 15 tháng (dự kiến bắt đầu từ tháng 01/2019), kinh phí đầu tư giai đoạn I khoảng 3 – 5 triệu USD. Dự án bao gồm: Chương trình cung cấp kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao việc giảng dạy; cung cấp phương pháp giảng dạy, tư vấn hướng nghiệp; chương trình đọc sách và hướng dẫn viết luận văn … Bên cạnh đó, còn có chương trình giải trí, hoạt động trải nghiệm, thể thao, cắm trại, lễ hội... dành cho giáo viên cùng gia đình cũng như du khách.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng quan tâm, tìm hiểu về chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, quỹ đất, giá thuê đất,… và được phía tỉnh giải đáp đầy đủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng hoan nghênh Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu đã đề xuất thành lập “Viện đào tạo giáo viên Việt Nam” tại Bình Định, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai./.

Nguyễn Đức Thắng