Sở Ngoại Vụ Bình Định
Cập nhật ngày : 05-12-2017
Chiều ngày 01/12/2017, tại Trường Đại học Quy Nhơn, lưu học sinh Lào tại trường đã tổ chức Lễ chào mừng nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tham dự buổi lễ đại diện các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Về phía nhà trường có PGS. TS Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng, thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các khoa, phòng, ban của trường và đông đảo các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng tham dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng


Việt – Lào là hai dân tộc anh em, tình thân ái hữu nghị này là chiếc cầu nối cho nhiều hoạt động của Lào tại Việt Nam và ngược lại, trong đó phải kể đến hoạt động đào tạo sinh viên Lào tại Việt Nam. Theo đó, suốt 15 năm qua, Trường Đại học Quy Nhơn đã đào tạo cho nhiều thế hệ sinh viên Lào với các chuyên ngành khác nhau. Nhà trường không những tạo điều kiện cho việc ăn, ở, học tập của sinh viên mà còn quan tâm về mặt tinh thần cho lưu học sinh. Điều này được thể hiện rõ trong các ngày Lễ, Tết cổ truyền của nhân dân Lào.

 

Mở đầu buổi lễ chào mừng Ngày Quốc khánh Lào năm nay, các bạn sinh viên Lào đã ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, quá trình hình thành và phát triển của nước CHDCND Lào dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; đồng thời nhấn mạnh truyền thống gắn bó keo sơn, tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng của hai nước Việt - Lào trong thời kỳ kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

 

Tạibuổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đình Hiền đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến nhân dân các bộ tộc Lào, đặc biệt là sinh viên Lào đang học tập tại Bình Định; đồng thời chúc các bạn sinh viên Lào học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng; đồng thời giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Lào ngày càng bền chặt.

 

Thay mặt cho lưu học sinh Lào đang học tại trường, bạn Visanou Lathahao đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp Lãnh đạo tỉnh Bình Định và Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào trong thời gian học tập và sinh sống tại Bình Định; và hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với tình cảm và lòng tin yêu của các Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như các tỉnh Nam Lào./.

                                              


Ngọc Diệp      Các tin liên quan:
  Sở Ngoại vụ tỉnh Sekong thăm và làm việc tại Bình Định (06-11-2017)
  Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” (27-10-2017)
  Trường Đại học Quy Nhơn tiếp nhận sinh viên các tỉnh Nam Lào sang nhập học năm học 2017-2018. (27-10-2017)
  Tỉnh Sekong tổ chức Lễ kỷ niệm hai ngày lịch sử trong quan hệ ngoại giao Lào - Việt Nam. (14-10-2017)
  Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại tỉnh Sekong. (14-10-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               29
  Visited: 2509849
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com