Cập nhật ngày : 08-12-2017
Sáng ngày 07/12/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, đ/c Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Đàng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào do đồng chí Sổm-sạ-nít Bụt-ti-vông – Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng dẫn đầu đến thăm và trao tiền hỗ trợ thiên tai do bão số 12 (Damrey) gây ra tại tỉnh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu chào đón Đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ thiên tai tại tỉnh, đồng thời thông tin về tình hình thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch cho biết vào đầu tháng 11/2017 bão số 12 đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước và hiện nay tỉnh đang nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Phó Chủ tịch Trần Châu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo, nhân dân tỉnh Champasak dành cho nhân dân Bình Định và cam kết sử dụng nguồn hỗ trợ này đúng mục đích, hiệu quả.

Trong dịp này, lãnh đạo hai tỉnh cùng bày tỏ mong muốn tiếp tục xây dựng, phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bình Định – Champasak nói riêng, Việt Nam – Lào nói chung mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Nguyễn Đức Thắng