Cập nhật ngày : 12-12-2017
Sáng ngày 06/12/2017, Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Cụm trưởng) phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng (Cụm phó) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cụm thi đua số 04 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến dự Hội nghị, về phía tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đ/c Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Về phía Bộ Ngoại giao, ông Phạm Việt Anh, Chánh Thanh tra Bộ; ông Hoàng Văn Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao; ông Vũ Công Huấn, tập sự Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ; ông Văn Việt Trung, Chánh Văn phòng Cục Ngoại vụ, cùng lãnh đạo và công chức làm công tác thi đua khen thưởng của 13 Sở Ngoại vụ các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Đắk Lắk, Đăk Nông, Đồng Nai, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Tây Ninh, Phú Yên và Phòng Ngoại vụ Ninh Thuận.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số 4

Phát biểu chào mừng, PCT UBND tỉnh Đặng Minh Thông đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan ngoại vụ thuộc Cụm thi đua số 4. Với tình hình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, đồng chí khẳng định các cơ quan ngoại vụ địa phương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và đẩy mạnh hoạt động xúc tiến với nước ngoài. Thông qua hội nghị, đ/c Đặng Minh Thông rất mong Bộ Ngoại giao có những chia sẻ về thông tin và định hướng hợp tác với các địa phương nước ngoài nhằm phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Tại Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua số 4 đã thảo luận, thống nhất với dự thảo báo cáo tổng kết; đồng thời, một số Sở Ngoại vụ đóng góp ý kiến cho Cụm thi đua số 4 và có một số kiến nghị với Bộ Ngoại giao. Theo đó, Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu suy tôn các đơn vị xuất sắc của Cụm năm 2017 gồm Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng và Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước nhận cờ thi đua, Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao. Hội nghị đã thống nhất bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 và Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa làm Cụm phó năm 2018.  Kết thúc hội nghị, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng (Cụm trưởng năm 2018) đã phát động phong trào thi đua và các thành viên của Cụm thi đua số 4 đã cùng ký Giao ước thi đua năm 2018.

Ngoài ra,  nhằm chia sẻ với đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra, Cụm thi đua số 4 cũng đã tổ chức quyên góp “Vì Miền Trung yêu thương” ủng hộ một số địa phương để góp phần hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống./.

Các thành viên của Cụm ký Giao ủng hộ quyên góp

Như Hiền