Cập nhật ngày : 19-12-2017
Sáng ngày 18/12, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh – Phan Cao Thắng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Fujiwara, Nhật Bản về cập nhật tiến độ chuẩn bị triển khai Dự án xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời Furiwara Bình Định và trao Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty xây dựng Fujiwara Bình Định. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương; Xây dựng; NN & PTNT; Ngoại vụ; UBND thành phố Quy Nhơn và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Chi cục kiểm lâm tỉnh và Chi cục quản lý đất đai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên chào xã giao và trao đổi các nội dung cụ thể: (1) Báo cáo kế hoạch triển khai Dự án xây dựng nhà máy năng lượn mặt trời (NLMT) Furiwara Bình Định; (2) Trình bày ý tưởng và kế hoạch đầu tư tòa nhà NLMT tại Khu trung tâm điều hành KKT Nhơn Hội với diện tích 4500m2; (3) Báo cáo đề xuất khảo sát sơ bộ và xin chủ trương cho phép đầu tư Dự án nhà máy Phong điện Fujiwara Tân Thanh – Cát Hải.

Về Dự án xây dựng nhà máy NLMT Furiwara Bình Định dự kiến sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị sẽ thi công từ tháng 3/2018 và đi vào hoạt động vào tháng 3/2019.

Về Dự án nhà máy Phong điện Fujiwara Tân Thanh – Cát Hải, ông Nguyễn Thúc Đĩnh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thay mặt tỉnh Bình Định trả lời những đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư về các vấn đề liên quan.

Phó Chủ tịch Phan Cao Thắng đánh giá cao sự quyết tâm của nhà đầu tư trong thực hiện các công việc, thủ tục nhanh chóng kể từ ngày nhận Giấy phép đầu tư và là dự án đầu tư đầu tiên tại tỉnh trong lĩnh vực này. Hiện nay phía tỉnh rất quan tâm đến các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Về Dự án nhà máy Phong điện Fujiwara Tân Thanh – Cát Hải, phía tỉnh ủng hộ sự lựa chọn địa điểm của nhà đầu tư vì đây là vùng đặc biệt khó khăn lại nằm ngoài khu kinh tế.

Cuối buổi tiếp, nhà đầu tư được trao Giấy chứng nhận đầu tư cho phép thành lập Công ty xây dựng Fujiwara Bình Định.

Ảnh: Ông Nguyễn Thúc Đĩnh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Cty Fujiwara

Được biết, buổi chiều cùng ngày Đoàn công tác của Công tyFujiwara, Nhật Bản sẽ làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về các nội dung liên quan đến nghiệm thu rà phá bom mìn; thủ tục để trình UBND tỉnh phê duyệt cho Dự án xây dựng nhà máy NLMT./.

Trần Thị Tư