Cập nhật ngày : 20-12-2017
Từ ngày 14-15/12/2016, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ đã thay mặt Công đoàn Bộ Ngoại giao trao tiền ủng hộ cho người dân bị thiệt hại sau cơn bão số 12 năm 2017 tại các huyện: An Lão, Hoài Ân, Tuy Phước và Phù Cát với tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Ông Võ Đình Kha - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà cho xã Phước Sơn


Để góp phần giúp người dân bị thiệt hại do bão, lũ của tỉnh Bình Định giảm bớt những khó khăn, mất mát, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng 80 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại về người và tài sản nhằm giúp cho bà con sớm ổn định cuộc sống.

 

Vào ngày 14/12, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ Bình Định được sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao đã đến UBND xã An Trung, huyện An Lão (cách thành phố Quy Nhơn 120km) trao tặng cho bà con bị thiệt hại với mỗi suất quà bằng tiền mặt 500 nghìn đồng, với tổng giá trị là 20 triệu đồng. Xã An Trung là một xã nghèo thuộc huyện miền núi nằm ở phía bắc tỉnh Bình Định, cư dân chủ yếu là người H’re, nơi đây là vùng thung lũng nên rất dễ bị ngập lụt, sau cơn bão số 12 bà con bị thiệt hại nặng nề về sa bồi, thủy phá. Ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thông qua các đồng chí cán bộ mặt trận huyện chia sẻ những thiệt hại về vật chất, tinh thần của bà con vùng lũ và rất mong bà con cố gắng sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Buổi chiều, Đoàn công tác đã đến UBND xã Ân Tín, huyện Hoài Ân trao tặng cho bà con bị thiệt hại (hộ có nhà bị sập) với tổng số tiền là 20 triệu đồng.   

Ảnh: Bà con nhân dân xã An Trung nhận quà của Bộ Ngoại giao 

 

Tiếp theo đó, vào ngày 15/12, tại UBND xã Phước Sơn huyện Tuy Phước và UBND xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Sở Ngoại vụ đã tặng quà của Công đoàn Bộ Ngoại giao cho các hộ dân xã Phước Sơn và xã Cát Khánh mỗi xã là 10 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ đến UBND xã Cát Tài, huyện Phù Cát  trao tặng quà cho bà con bị thiệt hại 20 suất quà bằng tiền mặt với tổng trị giá là 20 triệu đồng. Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Sơn, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã Cát Khánh, ông Trần Văn Tính – Chủ tịch UBMTTQVN xã Cát Tài thay mặt cho bà con bị thiệt hại đã cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao đã có tấm lòng cao cả, tương thân, tương ái gửi đến bà con bị thiệt hại tỉnh Bình Định.

Ảnh: bà con nhân dân xã Cát Tài nhận quà của Bộ Ngoại giao 

 

Được biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã thông báo tình hình thiệt hại mưa lũ tại các tỉnh Miền Trung cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và kêu gọi các tổ chức này hỗ trợ cho các địa phương chịu thiệt hại. Theo đó, Liên hiệp đã phối hợp với một số tổ chức thuộc Nhóm Công tác về quản lý thiên tai – Trung tâm Dữ liệu PCPNN tổ chức Đoàn công tác đi khảo sát tại các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Vào cuối tháng 11/2017, Sở Ngoại vụ và một số cơ quan liên quan đã đưa đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đi khảo sát thực địa tại các xã Phước Thắng, Phước Hòa (huyện Tuy Phước), xã Canh Vinh, Canh Hiển (huyện Vân Canh),xã Nhơn An, Nhơn Hòa(Thị xã An Nhơn)./. 


Trần Thị Tư      Các tin liên quan:
  Tỉnh Champasak ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho nhân dân Bình Định. (08-12-2017)
  Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ chào mừng nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. (05-12-2017)
  Tỉnh Attapu, Lào tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapu. (28-11-2017)
  Sở Ngoại vụ tỉnh Sekong thăm và làm việc tại Bình Định (06-11-2017)
  Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” (27-10-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               69
  Visited: 2911588
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com