Cập nhật ngày : 12-01-2018
Sáng ngày 08/01/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quận Yongsan và Quỹ hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu do ông Sung Jang Huyn - Quận trưởng Quận Yongsan dẫn đầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Quận Yongsan, Hàn Quốc và TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trong thời gian qua; đồng thời đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phối hợp hỗ trợ nhau thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác đã ký kết. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cũng mong muốn lãnh đạo Quận Yongsan tích cực giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Ông Sung Jang Huyn cho biết, Quỹ hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu mong muốn phía tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến xây dựng Viện Đào tạo giáo viên trên diện tích 19 ha tại Khu Kinh tế Nhơn Hội mà Quỹ đã khảo sát trong chuyến công tác vào tháng 12/2017. Lãnh đạo Quỹ cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi về dự án này.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ghi nhận và ủng hộ việc Quỹ hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu đầu tư dự án tại tỉnh, đồng thời cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cũng giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm giải quyết các đề xuất của nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Đức Thắng