Cập nhật ngày : 12-01-2018
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 03-12/01/2018 Công ty Năng lượng Hydro và Nguyên tử Hàn Quốc (nhà tài trợ cho các hoạt động tình nguyện), đoàn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn đã thực hiện dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống lọc nước, bể chứa nước sạch và lắp đặt các trang thiết bị tiên tiến sử dụng năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học số 2 Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, với giá trị viện trợ khoảng 800 triệu đồng.

Giáo sư Hwang Junseok phát biểu tại buổi lễ bàn giao công trình

Từ năm 2015 đến nay, Công ty Năng lượng Hydro và Nguyên tử Hàn Quốc (KHNP), đoàn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học quốc gia Seoul (SNU) và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn (KCCC) đã hỗ trợ xây dựng 06 dự án nước sạch với mục đích đem nguồn nước sạch đến cho học sinh tại các điểm trườngtại Bình Định (gồm: Tiểu học số 3 Phước An, Tiểu học số 2 Phước Nghĩa, THCS Phước Quang, Tiểu học số 1 Phước Quang, Tiểu học số 2 Phước Lộc và Tiểu học số 2 Phước An), với tổng giá trị hỗ trợ trên 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra, đoàn còn tiến hành các hoạt động giáo dục nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ được tầm quan trọng của nước sạch và việc bảo vệ môi trường.

GS. Hwang Junseok – Giảng viên Trường Đại học quốc gia Seoul (trưởng đoàn công tác) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi công trình được hoàn thành và bàn giao cho nhà trường. Chúng tôi đã sử dụng nhiều phương tiện tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác quản lý hoạt động của công trình này nhằm giải quyết vấn đề nước sạch cho nhà trường. Chúng tôi rất vui được tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại Bình Định”. GS. Hwang Junseok cũng mong muốn trong đợt hoạt động vào tháng 8/2018 tại Bình Định, sinh viên tình nguyện của Trường Đại học quốc gia Seoul và Trường Đại học Quy Nhơn cùng tham gia hoạt động triển khai dự án hỗ trợ tại Bình Định.

Những hỗ trợ của KHNP, SNU và KCCC về giáo dục tại tỉnh Bình Định đã góp phần quan trọng giúp nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng sử dụng nước và vệ sinh cá nhân, cộng đồng, làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng giáo dục cho học sinh và giáo viên của nhà trường./.

Một số hình ảnh:

Các em học sinh sử dụng nước sạch

Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên SNU biểu diễn

Nguyễn Đức Thắng