Cập nhật ngày : 18-01-2018
Chiều ngày 18/01/2018 Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 68 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc tại khu tổ hợp khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với bà Hy Tuệ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Bình Định chiều ngày 18/01/2018 đoàn đại biểu của tỉnh Bình Định do đồng chí Võ Đình Kha Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định dẫn đầu đã đến tham dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 68 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam tại Đà Nẵng. Đến tham dự có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, bà Hy Tuệ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng cùng đoàn Đại biểu của các tỉnh trong khu vực lãnh sự.

Tại tiệc chiêu đãi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng cho biết quan hệ Việt - Trung đang phát triển tốt đẹp. Tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 2 nước không ngừng được củng cố và tăng cường. "Đà Nẵng là địa phương thứ hai ở Việt Nam đặt Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, sau TP.HCM. Khu vực lãnh sự bao gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Miền Trung Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên phong phú, là mảnh đất đầy tiềm năng phát triển", bà Hy Tuệ phát biểu.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc nói chung, Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc nói riêng không ngừng phát triển.

Việc đặt trụ sở của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhiều lĩnh vực giữa các địa phương Trung Quốc với các tỉnh thành trong khu vực lãnh sự nói trên của Việt Nam. Cơ quan này cũng hỗ trợ công việc lãnh sự cho công dân Trung Quốc và công dân các nước khác, bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân và tổ chức Trung Quốc tại Việt Nam.

Được biết trong năm 2018 tỉnh Bình Định cũng đã có kế hoạch mở rộng sân bay Phù Cát trở thành sân bay quốc tế và một trong những đường bay quốc tế chiến lược nhằm phát triển du lịch là Quy Nhơn – Tô Châu.

Tại tiệc chiêu đãi các đại biểu đã cùng nâng ly nhân dịp này và nhân dịp Tết Cổ truyền của hai dân tộc.

Phan Vũ Tuấn