Cập nhật ngày : 25-01-2018
Chiều ngày 22/01/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Hoài Nhơn đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty cố vấn toàn cầu AFG (Hàn Quốc), do ông Soo Ho Lee - Giám đốc điều hành dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án điện năng lượng tái tạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất 03 dự án về năng lượng mặt trời, điện gió và điện sinh khối đầu tư trên địa bàn huyện Hoài Nhơn. Cụ thể, nhà đầu tư đề xuất được nghiên cứu, lập dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời (công suất 100MW; diện tích đầu tư 120 ha; vốn đầu tư 120 triệu USD); khảo sát, lập dự án xây dựng nhà máy điện gió (công suất 75MW; diện tích 70 ha; vốn đầu tư 200 triệu USD) và dự án nhà máy điện sinh khối (công suất 50MW; diện tích 160.000 m2; vốn đầu tư 170 triệu USD). Nhà đầu tư cũng đề nghị tỉnh cung cấp một số thông tin về quy hoạch điện năng lượng tái tạo, thủ tục đấu nối vào lưới điện quốc gia; các chế độ ưu đãi trong thu hút đầu tư nước ngoài…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu hoan nghênh thiện chí của nhà đầu tư trong việc chọn Bình Định để khảo sát, đầu tư dự án. Tỉnh rất quan tâm, ủng hộ các đề xuất của nhà đầu tư đối với các dự án điện năng lượng tái tạo. Phó Chủ tịch Trần Châu đề nghị nhà đầu tư làm việc với đơn vị tư vấn để triển khai các bước tiếp theo; đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các dự án điện năng lượng tái tạo tại tỉnh./.

Nguyễn Đức Thắng