Cập nhật ngày : 21-03-2018
Từ ngày 15-16/3/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

Đồng chí Phạm Việt Anh, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao báo cáo tại Hội nghị


 

Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao như Thanh tra Bộ, Cục Ngoại vụ, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn và đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương trong cả nước.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Anh, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao đã thông tin chi tiết về tình hình công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2017 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Công tác thanh tra chuyên ngành của các Sở Ngoại vụ ngày càng được tăng cường, điều này đã giúp công tác quản lý nhà nước về đối ngoại tại địa phương ngày càng được tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở cấp bộ. Nhìn chung, công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao trong năm 2017 tập trung vào các lĩnh vực như công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; công tác biên giới, lãnh thổ; quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác lãnh sự; công tác thỏa thuận quốc tế,...

 

                                       

                                                                        Các đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm 

 

Về phương hướng công tác năm 2018, đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong công tác thanh tra, cần tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phối hợp với các đơn vị chức năng để hoàn thiện cơ sở pháp lý cho công tác thanh tra chuyên ngành. Thanh tra Bộ sẽ phối hợp với Cục Ngoại vụ nghiên cứu, bổ sung lồng ghép nội dung về thanh tra chuyên ngành trong các lớp tập huấn, các hội nghị thi đua của các cụm. Đối với thanh tra các Sở Ngoại vụ, đồng chí Phạm Việt Anh cho rằng Thanh tra các Sở Ngoại vụ cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất để nâng cao vị trí của Sở Ngoại vụ trong hệ thống cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương. Các Sở Ngoại vụ cần tiếp tục nghiên cứu, tham mưu ban hành văn bản pháp luật thuộc thẩm quyền tạo cơ sở cho việc thống nhất triển khai và quản lý đối ngoại tại địa phương; đồng thời tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, củng cố bộ máy, lực lượng (cả về chất và lượng) để nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) đã cung cấp một số thông tin, phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra và đại diện Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) cũng đã có tham luận về thanh tra công tác quản lý biên giới, lãnh thổ. Ngoại ra, Hội nghị còn thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thức 19 sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm nay.

Qua đó, có thể nói đây là dịp tốt để những người làm đối ngoại gặp gỡ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề chuyên môn, cập nhật tình hình đối ngoại trong khu vực và trên thế giới.


Nguyễn Ngọc Xuân      Các tin liên quan:
  Quy chế tiếp nhận, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri do Quốc hội chuyển đến (14-09-2017)
  Tập huấn sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, kiến nghị của doanh nghiệp (14-09-2017)
  Hơn 120 nhà khoa học tham gia hội nghị khoa học vật lý Nano tại ICISE. (02-08-2017)
  Kiểm tra, rà soát các vụ khiếu kiện đông người tại Hà Nội (02-08-2017)
  Sắp ban hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại (27-07-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               66
  Visited: 2911619
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com