Cập nhật ngày : 23-03-2018
Sáng ngày 22/3/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp bà Hy Tuệ -Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế và các phóng viên, báo đài đưa tin.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Longchúc mừng bà Hy Tuệ nhận nhiệm vụ Tổng Lãnh sự Trung Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng và giới thiệu tình hình hợp tác giữa tỉnh Bình Định với Trung Quốc trong thời gian qua. Hiện trên địa bàn Bình Định có 15 dự án FDI đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Trong năm 2018, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục kêu gọi xúc tiến đầu tư, thương mại vào các lĩnh vực đề xuất mời gọi đầu tư với Trung Quốc gồm: Du lịch, công nghiệp, công nghiệp phụ trợ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất và chế biến hàng xuất khẩu… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Longmong muốn bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai bên; đồng thời giới thiệu các doanh nghiệp Trung Quốc đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trong thời gian tới.

Bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và cho biết cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy phát triển toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với các tỉnh miền Trung Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư Trung Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định để trao đổi một số thông tin, khó khăn của doanh nghiệp và một số giải pháp. Bà Hy Tuệ chỉ đạo các doanh nghiệp Trung Quốc cố gắng nổ lực phát triển theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường, cùng nhau phát triển. Sau đó Đoàn công tác đi thăm Công ty TNHH Sinh hóa Minh Dương nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội./.

Thị Tư