Cập nhật ngày : 26-03-2018
Sáng ngày 23/3/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh – Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với 04 nhà đầu tư của Trung Quốc, cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Ban Quản lý KKT tỉnh và các phóng viên báo đài đưa tin.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế, chiến lược phát triển của tỉnh để các nhà đầu tư nắm bắt.

Các nhà đầu tư lần lượt trình bày các thế mạnh, ý tưởng đầu tư của tập đoàn và mong muốn tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội (KKT).

Các dự án mà nhà đầu tư Trung Quốc định đầu tư tại Bình Định là: Nhà máy phát điện sử dụng nguyên liệu rác thải sinh hoạt; Nhà máy gia công sỉ Titan; Nhà máy sắt thép, Quy hoạch đô thị; Nhà máy cung cấp năng lượng sạch sử dụng năng lượng gió, mặt trời, nước biển sâu…

Cuối buổi tiếp, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng kết luận vấn đề cần giải quyết hiện nay là xử lý nguồn rác thải trên địa bàn tỉnh, hy vọng nhà đầu tư có thiện chí hợp tác và giao Ban quản lý KKT làm việc, hướng dẫn các nhà đầu tư và báo cáo lại tình hình./.

Thị Tư