Cập nhật ngày : 09-04-2018
Vào chiều ngày 06/4/2018, toàn thể lưu học sinh Lào tại trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi lễ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2018. Tới dự buổi lễ có ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; PGS.TS Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cùng với đại diện một số sở, ngành của tỉnh.


Tết Bunpimay Lào (hay còn gọi là Tết té nước) diễn ra từ ngày 14 - 16/4 dương lịch hằng năm. Lễ đón Tết Bunpimay có ý nghĩa thiêng liêng với người Lào, đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Vào những ngày này, mọi người thường té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hoà, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.

 

           Buổi lễ được mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào do lưu học sinh Lào biểu diễn.

 

                  

          Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Hiền đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh, đồng thời bày tỏ tin tưởng và mong muốn toàn thể các em đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới. Tiếp theo đó, đại diện các sở, ngành cũng đã chúc mừng các em bằng những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

 

          Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và trang trọng. Tất cả những người có mặt tại buổi lễ đã cùng buộc chỉ, té nước cho nhau cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều may mắn.


Thanh An      Các tin liên quan:
  Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh. (12-03-2018)
  Đoàn công tác của Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) đến thăm và chúc tết Sở Ngoại vụ Bình Định (30-01-2018)
  Sở Công Thương tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Champasak, Lào. (22-12-2017)
  Bộ Ngoại giao tặng quà hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 năm 2017 tại tỉnh Bình Định. (20-12-2017)
  Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 của Cụm thi đua số 04, Khu vực Đông Nam Bộ- Miền Trung Tây Nguyên. (12-12-2017)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               65
  Visited: 2911747
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com