Cập nhật ngày : 09-04-2018
Vào chiều ngày 06/4/2018, toàn thể lưu học sinh Lào tại trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi lễ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2018. Tới dự buổi lễ có ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; PGS.TS Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cùng với đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Tết Bunpimay Lào (hay còn gọi là Tết té nước) diễn ra từ ngày 14 - 16/4 dương lịch hằng năm. Lễ đón Tết Bunpimay có ý nghĩa thiêng liêng với người Lào, đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Vào những ngày này, mọi người thường té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hoà, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Buổi lễ được mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào do lưu học sinh Lào biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Hiền đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh, đồng thời bày tỏ tin tưởng và mong muốn toàn thể các em đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới. Tiếp theo đó, đại diện các sở, ngành cũng đã chúc mừng các em bằng những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và trang trọng. Tất cả những người có mặt tại buổi lễ đã cùng buộc chỉ, té nước cho nhau cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều may mắn.

Thanh An