Cập nhật ngày : 17-12-2018
Ngày 15/12/2018, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định do đồng chí Võ Đình Kha - Phó Giám đốc Sở dẫn đầu, tham dự Hội nghị Tổng kết phong trào Thi đua Khen thưởng của Cụm Thi đua số 4 thuộc Bộ Ngoại giao, được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lợi - Vụ phó Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống ngoại giao; đồng chí Văn Việt Trung, Chánh Văn phòng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao và đại diện Lãnh đạo của 14 Sở, Phòng Ngoại vụ thuộc 14 tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Đồng chí Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở ký giao ước thi đua năm 2019

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lợi - Vụ phó Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống ngoại giao đã hướng dẫn cho các đơn vị về những thủ tục trình các cấp khen thưởng để các đơn vị hiểu rõ hơn và thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật. Theo đó, đồng chí Văn Việt Trung - Chánh Văn phòng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã thông tin cho Hội nghị về một số hoạt động Cục Ngoại vụ dự kiến triển khai thực hiện vào năm tới để các đơn vị nắm tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch đối ngoại tại địa phương.

Sau khi đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua khen thưởng số 4 thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết phong trào Thi đua Khen thưởng năm 2018 của Cụm, các thành viên trong Cụm tham gia góp ý. Đa số các đồng chí tham dự Hội nghị đề xuất Cục Ngoại vụ nghiên cứu tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức đối ngoại và ngoại ngữ dành cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác đối ngoại theo nhu cầu của địa phương, trong đó tập trung vào lĩnh vực lãnh sự và lễ tân đối ngoại; đồng thời nhờ Cục Ngoại vụ làm cầu nối để các địa phương tổ chức nhiều hoạt động hợp tác cấp địa phương với các nước trên thế giới, làm tiền đề thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Đình Kha - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng có 02 đề xuất rất cụ thể và thiết thực với Cục ngoại vụ, phù hợp với tình hình của tỉnh hiện nay. Thứ nhất là đăng ký đăng cai tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến thứcvà kỹ năng đối ngoại vào Quý II/2019 tại tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại tại tỉnh tham gia đầy đủ; thứ hai Cục Ngoại vụ nên sớm tổ chức 01 lớp tập huấn chuyên sâu về công tác lãnh sự cho các tỉnh thuộc Cụm vì công tác này luôn là công tác nhạy cảm, đòi hỏi có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Sau khi trao đổi, thảo luận các hoạt động, phong trào của Cụm và thống nhất về các nội dung, các thành viên trong Cụm đã bỏ phiếu bình bầu, suy tôn các đơn vị được tặng Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Ngoại giao và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Các thành viên đã thống nhất bầu chọn Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa làm Cụm trưởng và Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông làm Cụm phó Cụm Thi đua năm 2019.

Nguyễn Thị Thu Hiền