Cập nhật ngày : 06-03-2019
Sáng ngày 05/3/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Nguyễn Phi Long đã tiếp và làm việc với bà Hy Tuệ - Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng quà lưu niệm cho bà Hy Tuệ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long hoan nghênh chuyến thăm của bà Hy Tuệ cùng đoàn công tác của Tổng Lãnh sự đến thăm tỉnh Bình Định nhân dịp năm mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với bà Hy Tuệ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Định trong năm 2018 đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể: Tổng sản phẩm địa phương tăng 7,32%, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 800 triệu USD, riêng tổng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt trên 117 triệu USD; hoạt động du lịch tăng trưởng khá, đón trên 4 triệu lượt khách trong đó lượng khách nước ngoài hơn 300 ngàn lượt... Đồng chí Nguyễn Phi Long khẳng định những kết quả đạt được có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc. Đồng chí mong muốn với vai trò là Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng bà Hy Tuệ sẽ làm cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Trung Quốc nói chung, giữa Bình Định, các tỉnh, thành miền Trung Việt Nam với các địa phương Trung Quốc nói riêng; đồng thời giới thiệu các doanh nghiệp Trung Quốc có tiềm năng đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trong thời gian tới. Nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chúc bà Tổng Lãnh sự cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Trung Quốc, bà Hy Tuệ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Lãnh đạo tỉnh và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình phát huy tốt vai trò cầu nối thúc đẩy phát triển toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương Trung Quốc với các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Định. Bà Hy Tuệ tin tưởng rằng với thiện chí, sự nỗ lực của cả hai bên, quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc với tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và du lịch, tăng cường quảng bá du lịch, tổ chức Hội nghị thu hút các nhà đầu tư. Về lĩnh vực đối ngoại, bà Hy Tuệ mong muốn Sở Ngoại vụ làm đầu mối trong việc phối hợp, giúp đỡ giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác lãnh sự. Trong tương lai, các công dân, du khách, doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đến Bình Định ngày càng nhiều, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với nhau, mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ giải quyết thủ tục xin visa, đầu mối hỗ trợ tổ chức các sự kiện thu hút kêu gọi đầu tư.

Nhân dịp này, bà Tổng Lãnh sự gửi lời mời Lãnh đạo tỉnh sang thăm và làm việc tại Trung Quốc.

Đây là lần thứ 4 bà Hy Tuệ - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh./.

Trần Thị Tư