Cập nhật ngày : 22-03-2019
Sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin đến khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh từ ngày 20 đến 21 tháng 3 năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

Chiều ngày 20/3/2019, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành của tỉnh. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau phần trình chiếu giới thiệu tổng quan về Bình Định và Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn (còn gọi là Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa), Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu về những tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch cho biết hiện tỉnh có 76 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 744,8 triệu đô la Mỹ; trong đó, chỉ có ba nhà đầu tư Đức là Công ty TNHH Đá Viet-Stone, Công ty TNHH Mountech, Công ty cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar. Về quy hoạch Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn, ông cho biết tỉnh đã hoàn thành quy hoạch trên diện tích trên 240 ha tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn với quỹ đất sạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đang kêu gọi các dự án đầu tư trên lĩnh vực khoa học công nghệ, nhất là công nghệ phần mềm. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án của các doanh nghiệp Đức đầu tư tại đây, bên cạnh Dự án Công viên sáng tạo TMA.

Tiếp đó, các doanh nghiệp của Đoàn công tác đã giới thiệu về công ty của mình cũng như nhu cầu đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là tại Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cảm ơn Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã làm cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp đến tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp an tâm đầu tư tại tỉnh.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thực địa tại Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn./.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác thực địa tại Công viên sáng tạo TMA

Lê Thị Ly Đa