Cập nhật ngày : 04-04-2019
Nhân dịp tết Cổ truyền Pupimay 2562 (Lào), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Lào vào chiều ngày 06/4/2019 tại Công viên Cá voi, Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND TP. Đà nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ hội có gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng cùng phu nhân và các em sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ÔngViengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt nói chung, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương của Lào với Đà Nẵng và các tỉnh nói riêng; bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ, ủng hộ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền và nhân dân thành phố các tỉnh dành cho nhân dân các Bộ tộc Lào anh em trong suốt thời gian qua; đồng thời tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở cả hai đất nước Lào, Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Trần Văn Miên, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gửi lời chúc mừng Năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc đến toàn thể nhân dân các Bộ tộc Lào anh em; khẳng định tài sản quý giá trong quan hệ hai nước luôn được Chính phủ và nhân dân hai nước gìn giữ và vun đắp; đồng thời hy vọng, qua buổi Giao lưu văn hóa ẩm thực hôm nay sẽ góp phần làm cho nhân dân hai nước hiểu rõ nhau hơn, thêm gắn bó keo sơn trên nền tảng tình đồng chí anh em thân thiết.

Phu nhân Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào buộc chỉ cổ tay cho đ/c Võ Đình Kha,

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định

Tham dự lễ hội, các đại biểu đã tham gia lễ buộc chỉ cổ tay và chúc mừng năm mới, lễ té nước cầu may, cùng nhau tắm Phật, giao lưu hát múa và thưởng thức ẩm thực Việt - Lào với 15 gian hàng bài trí các món ăn truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào như món “Lạp”, xôi nếp, thịt bò khô, gỏi đu đủ xanh….và các gian hàng ẩm thực Việt Nam với các món ăn mang đậm hương vị miền Trung như mì Quảng, bột lọc, bánh ít tôm thịt, bánh cuốn…. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

Các đại biểu tham quan các gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của Lào và Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Hiền