Cập nhật ngày : 15-04-2019
Chiều ngày 12/4 Ban Đại diện lưu học sinh Lào tại các trường của tỉnh phối hợp cùng Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào tại Hội trường Trường Đại học Quy Nhơn với sự tham dự của Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể của tỉnh.

Đại biểu tham dự và các sinh viên Lào tham gia lễ cầu năm mới an lành, hạnh phúc


Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào hay còn gọi làTết té nước” là lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của người Lào được diễn ra vào tháng 4 hằng năm với các nghi lễ: té nước, nghi thức Lễ buộc chỉ cổ tay thay cho lời chúc phúc, chúc may mắn đầu năm, cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.

 

Hằng năm, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức buổi lễ đón Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào cho các bạn học sinh Lào đang học tại Trường Đại học Quy Nhơn và Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Quy Nhơn. Buổi lễ với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các cơ quan của tỉnh: Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Quy Nhơn, Hội Việt – Lào tỉnh.

 

Tại buổi lễ, các bạn sinh viên Lào đã biểu diễn, giới thiệu những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Đại diện các cơ quan của tỉnh, Ban Giám hiệu Trường Đại học Quy Nhơn tặng quà, tham gia các nghi thức lễ truyền thống và gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến các bạn sinh viên Lào, thắm tình tình đoàn kết – hữu nghị - gắn bó giữa nhân dân tỉnh Bình Định và các bạn Lào. Buổi lễ diễn ra và kết thúc trong không khí hân hoan của các bạn lưu học sinh Lào trước thềm đón năm mới.


Nguyễn Thị Thanh An      Các tin liên quan:
  Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam dẫn đoàn doanh nghiệp đến khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh (22-03-2019)
  Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tân Tổng Lãnh sự Lào đến chào xã giao (28-02-2019)
  Trung tâm Những người thực hiện giấc mơ GUMI đến thăm Sở Ngoại vụ Bình Định (20-02-2019)
  Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Chămpasăk đến thăm và chúc Tết Sở Ngoại vụ Bình Định (31-01-2019)
  Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật vận động năm 2018” và triển khai kế hoạch năm 2019 (22-01-2019)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2361

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2373

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2381

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2384
  Visited: 3738401
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com