Cập nhật ngày : 03-05-2019
Sáng ngày 02 tháng 5 năm 2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Brain Works, Nhật Bản do ông Kondo Noboru - Tổng Giám đốc dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng quà lưu niệm cho ông Kondo Noboru – Tổng Giám đốc Brain Works

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã giới thiệu sơ lược về tiềm năng thế mạnh của tỉnh trong đó nổi bật về đánh bắt cá ngừ, về phát triển du lịch và khoa học công nghệ. Tính đến nay, toàn tỉnh có 77 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 741,9 triệu đô la Mỹ. Trong đó, có 13 dự án có vốn đầu tư đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là 101,404 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, Phó Chủ tịch tỉnh cho biết với 2 trường đại học, 5 trường cao đẳng, hàng năm toàn tỉnh đào tạo trên 17 ngàn sinh viên, trong đó có khoảng 400 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin. Và Bình Định hiện đang đầu tư xây dựng khu Đô thị Khoa học Quy Hòa (hay còn gọi là Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn) với mục đích phát triển các dự án về nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, đô thị khoa học, công viên phần mềm, công viên khoa học, nổi bật có Dự án Công viên sáng tạo TMA. Do đó, tỉnh hội tụ đầy đủ các điều kiện để kêu gọi các dự án đầu tư trong lĩnh vực này, góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đó, ông Kondo Noboru đã trình bày một số thông tin về Brain Works Group (BWG). Theo đó, BWG do ông sáng lập vào năm 1993 có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Tại Việt Nam, BWG chủ yếu triển khai các hoạt động như: hỗ trợ doanh nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, kinh doanh xây dựng, kinh doanh bán lẻ, ẩm thực, đào tạo, tập huấn... Hiện nay, BWG đã đầu tư tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,… Tại tỉnh, ông rất ấn tượng với Dự án Công viên sáng tạo TMA và đánh giá cao các tiềm năng, lợi thế về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Do đó, ông cho biết BWG sẽ sớm có dự án đầu tư tại tỉnh.

Cuối buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để BWG đầu tư hiệu quả tại tỉnh và hy vọng khi BWG đầu tư tại tỉnh sẽ thành công như tại các tỉnh thành khác./.

Lê Thị Ly Đa