Cập nhật ngày : 14-05-2019
Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Ryohei Matsumoto – Quản lý Văn phòng xúc tiến kinh doanh hạ tầng xã hội và công cộng của Công ty NTT Data (Nhật Bản) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc


 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã giới thiệu khái quát về tình hình quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, nổi bật trong năm 2018 Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với 1.800 doanh nghiệp, tổng vốn đầu tư đăng ký là 95 tỷ đô la Mỹ. Về tình hình quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh với Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đang có mối quan hệ tốt đẹp với một số vùng của Nhật Bản và hiện có 16 dự án có vốn đầu tư đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đến 5 mục tiêu mà tỉnh đang phấn đấu trong thời gian tới như: trở thành trung tâm logistics, trung tâm phát triển công nghiệp, trung tâm phát triển du lịch, trung tâm thủy hải sản và phát triển Quy Nhơn thành trung tâm khoa học và công nghệ. Do đó, ông hy vọng Bình Định sẽ là địa điểm phù hợp để Công ty có thể mở rộng chiến lược đầu tư bên cạnh Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

Thay mặt Đoàn công tác, bà Shimamura Sabae – Giám đốc Bộ phận xúc tiến kinh doanh ở nước ngoài thuộc Phòng xúc tiến kinh doanh hạ tầng xã hội và công cộng đã giới thiệu về Công ty NTT Data là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Nhật Bản. Hiện Công ty có mặt tại 214 thành phố ở 53 quốc gia. Tại Việt Nam, Công ty chủ yếu hoạt động trên 3 lĩnh vực gồm: gia công phần mềm, cung cấp giải pháp phần mềm hỗ trợ cho các công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các cơ quan nhà nước.

 

Ngoài ra, ông Matsumoto cũng đánh giá cao tiềm năng của Bình Định trong các lĩnh vực, nhất là về công nghệ thông tin và tin tưởng vào sự phát triển của Bình Định trong tương lai gần. Ông cho biết NTT Data sẽ khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trong các lĩnh vực mà Công ty có thế mạnh.

 

Cuối buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể về chính sách cũng như thủ tục đầu tư đối với Công ty.

 

Được biết, chiến lược phát triển của NTT Data từ nay đến năm 2025 sẽ đứng trong top 5 Công ty hàng đầu trên thế giới./.


Lê Thị Ly Đa      Các tin liên quan:
  Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Điện mặt trời QNY (Hàn Quốc). (04-05-2019)
  Brain Works Group tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh (03-05-2019)
  Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào được tổ chức tại Hội trường Trường Đại học Quy Nhơn. (15-04-2019)
  Trường Đại học Quy Nhơn tiếp và làm việc với các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Đức (22-03-2019)
  Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam dẫn đoàn doanh nghiệp đến khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh (22-03-2019)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2361

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2373

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2381

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2384
  Visited: 3700796
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com