Cập nhật ngày : 20-05-2019
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số, chiều ngày 19/5/2019, tại Nhà Văn hóa Cộng đồng, thôn T2, xã Bok Tới, Huyện Hoài Ân, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP BOT Bắc Bình Định Việt Nam tổ chức buổi lễ kết nghĩa với thôn T2. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công ty CP BOT Bắc Bình Định Việt Nam, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện ủy huyện Hoài Ân, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Bok Tới, Ban Quản lý Thôn T2 và toàn thể nhân dân trong Thôn.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công ty CP BOT Bắc Bình Định Việt Nam và Trưởng Thôn T2 ký Quy chế kết nghĩa

Thôn T2, xã Bok Tới, Huyện Hoài Ân là vùng đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa, đa số trình độ, năng lực hiểu biếtvề khoa học, kỹ thuậtcòn hạn hẹp,đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, đời sống kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên.Thôn T2 có 105 hộ, 358 khẩu, 42 hộ nghèo, 121 khẩu nghèo, chiếm tỷ lệ 40,78%. Hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị vùng đồng bằng với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số này nhằm mục đích giúp các thôn, làng vùng đồng bào phát triển KT-XH bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Tập thể Sở Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm trước nhà Rông tại buổi lễ kết nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ mong muốn lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân, lãnh đạo xã Bok Tới và Lãnh đạo Thôn T2 chủ động trao đổi, thông báo tình hình của địa phương để đơn vị kết nghĩa nắm bắt tình hình và có những giải pháp hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, đồng chí cũng hi vọng bà con dân làng Thôn T2 tiếp tục cố gắngphấn đấu, giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chế độ XHCN, cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, thôn, làng văn hóa, để địa phương mình ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, Công ty CP BOT Bắc Bình Định Việt Nam và Ban Quản lý thôn T2 đã ký bản cam kết trước sự chứng kiến của các đại biểu và bà con toàn thôn. Theo nội dung ký kết giữa 3 bên, Sở Ngoại vụ và Công ty CP BOT Bắc Bình Định hỗ trợ phổ biến cho nhân dân thôn T2 các chủ trương, chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua. Hai đơn vị sẽ tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân thôn T2, xã Bok Tới ổn định đời sống, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội.

Nhân sự kiện này, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định và Công ty CP BOT Bắc Bình Định Việt Nam đã trao tặng cho Thôn T2 số tiền là 26.000.000 đồng (tặng 105 suất quà cho 105 hộ dân, mỗi suất trị giá 200.000 đồng và tặng 5.000.000 đồng cho Ban Quản lý thôn).

Cuối buổi lễ, lãnh đạo và cán bộ công chức các đơn vị giao lưu văn nghệ cùng với bà con dân làng tại Nhà Văn hóa cộng đồng.

Nguyễn Thị Thu Hiền