Cập nhật ngày : 03-12-2013
Chiều ngày 02/12/2013, tại Hội trường - Trường Đại học Quy Nhơn, lưu học sinh Lào tại trường đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đến dự có Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo đến từ các phòng, ban, khoa của trường và 79 sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Lưu học sinh Lào tại trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2013) .


Mở đầu buổi lễ, các bạn sinh viên Lào đã ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và tóm lược quá trình hình thành và phát triển của nước CHDCND Lào dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Trong đó, nêu bật những thành quả mà nhân dân Lào đã giành được trong 38 năm qua; đồng thời nhấn mạnh truyền thống gắn bó keo sơn, tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc Việt - Lào trong thời kỳ kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

 

Trong không khí ấm áp và thắm tình hữu nghị, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, đ/c Phó Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân các bộ tộc Lào đạt được trong 38 năm qua; đồng thời cho biết việc đào tạo sinh viên Lào là trách nhiệm và cũng là vinh dự lớn của nhà trường nhằm góp phần cùng với tỉnh và cả nước vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước ngày càng tốt đẹp. Nhân dịp này, đ/c Phó Hiệu trưởng chúc các bạn sinh viên Lào học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng; đồng thời tiếp tục giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt - Lào ngày càng bền chặt.

 

Tại buổi lễ, thay mặt cho 79 sinh viên Lào đang học tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Đại diện sinh viên Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tỉnh Bình Định và Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào trong thời gian học tập và sinh sống tại Bình Định; và hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong học tậpđể xứng đáng với tình cảm và lòng tin yêu của Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như các tỉnh Nam Lào.

 

Buổi lễ kết thúc với chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng 38 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Lào và ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào./.


Ngọc Diệp      Các tin liên quan:
  Vài nét về phong tục tập quán văn hóa nước Nga (25-07-2013)
  Danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam (24-07-2013)
   Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh và những kinh nghiệm đối ngoại (23-07-2013)
  Nhà ngoại giao Lê Đức Thọ tại Hội nghị Paris (23-07-2013)
  Tân Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh: Nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm (19-06-2013)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2361

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2373

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2381

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2384
  Visited: 3700755
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com