Cập nhật ngày : 05-08-2014
Trong khuôn khổ Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 tại Bình Định - 2014, vào lúc 19h00 ngày 03/8/2014, tại Quảng trường đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Chương trình biểu diễn và giao lưu với các Đoàn võ thuật đến từ Nhật Bản. Tham dự và chỉ đạo đêm giao lưu có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà.

Chủ tịch Lê Hữu Lộc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Sumo


Nhân dịp chào mừng Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V tại tỉnh Bình Định năm 2014 diễn ra từ ngày 01 - 04/8/2014, và nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, 03 Đoàn võ thuật Nhật Bản gồm Đoàn võ Sumo thuộc Tập đoàn Maguchi, Đoàn Kiếm đạo Battoudo thuộc Trung tâm giao lưu Văn hóa Quốc tế N.G.O và Đoàn võ thuật Karatedo thuộc Hiệp hội Karatedo thành phố Sakai đã đến Bình Định tham dự Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V. Chương trình giao lưu và biểu diễn lần này là dịp để nhân dân Bình Định được thưởng thức các màn biểu diễn trực tiếp của các đoàn võ thuật đến từ Nhật Bản, hơn nữa đây cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản cũng như sự trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đoàn võ thuật, đặc biệt thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 02 nước nói chung và tỉnh Bình Định với tỉnh Osaka nói riêng.

 

Chương trình mở đầu vớitiết mục võ thuật đặc sắc của môn võ karatedo Nhật Bản, một môn võ thuậttruyền thống của vùng Okinawa- Nhật Bản, qua màn biểu diễn và giao lưu củaĐoàn võ thuật Karatedo thành phố Sakai Nhật Bản. Tiếp đến là phần biểu diễn và giao lưu của Đoàn võ thuật Karatedo tỉnh Bình Định do Thầy Hồ Văn Trọng các võ sinh biểu diễn võ thuậtvới các tiết mục: Đồng diễn quyền pháp Karatedo, tiết mục biểu diễn nội cộng Thầy Hồ Văn Trọng, Tong-pha chống tăng-bo và tiết mục ku-ru-run-fa đã tạo nên khí thế sôi nổi trong đêm biểu diễn võ thuật. Màn biểu diễn của Đoàn Kiếm đạo Battoudo thể hiện đậm chất tinh thần thượng võ của người võ sĩ đạo. Và cuối cùng phần biểu diễn và giao lưu của Đoàn võ sĩ Sumo thuộc tập đoàn Maguchi.

 

Đặc biệt nhân sự kiện này, nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với võ sư Murayama Shunji, người sáng lập ra môn võ Kiếm đạo Battoudo. Ông là một Kiếm sĩ, diễn viên, thầy cải biên - dạy võ thuật cho diễn viên và ông là Võ sư Trường võ tổng hợp Shizen. Đến với võ đạo khi còn là sinh viên, ông đã từng học và thành thạo nhiều môn như Karate, võ Trung Quốc, võ truyền thống Nhật Bản, Iaido, Battoudo. Ông đã sáng lập Trường võ tổng hợp Shizen tại Osaka năm 1978, với mục đích giúp các học viên thông qua các tư thế võ, luyện tập đối kháng để rèn luyện phong thái đẹp, chuẩn mực, học lễ nghĩa, nâng cao sức khỏe tinh thần. Hơn nữa là để khám phá các qui luật logic của hành vi mà nghệ thuật võ truyền thống Nhật Bản để lại, qua đó tái hiện lại các tinh hoa nghệ thuật cũng như nét đẹp tâm linh coi trọng lễ nghĩa, đề cao tinh thần “HÒA HIẾU”, cốt lõi của  võ đạo Nhật Bản. Hiện nay ngoài Nhật Bản, ông còn biểu diễn ở Châu Âu, Châu Á, và được đánh giá rất cao, nổi bật là Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng (The Last Samurai). Hiện nay ông đang tham gia vào dự án khôi phục điện ảnh cổ trang, và thường xuyên thủ vai chính trong các bộ phim đó.

 

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc, phần giao lưu giữa các đoàn võ thuật Nhật Bản với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Sự nhiệt tình, chu đáo của các Đoàn võ thuật đã tạo không khí đầm ấm, gần gũi và thân thiện, mang lại thành công cho đêm giao lưu. Kết thúc chương trình đêm giao lưu, Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chụp hình lưu niệm với các đoàn võ thuật đến từ Nhật Bản, khép lại một đêm giao lưu thành công và để lại nhiều dấu ấn trong lòng nhân dân Bình Định.


Lê Thị Minh Nguyệt       Các tin liên quan:
  Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2013) . (03-12-2013)
  Bài nghiên cứu văn hóa, phong tục tập quán Quốc gia: Hàn Quốc (26-11-2013)
  Vài nét về phong tục tập quán văn hóa nước Nga (25-07-2013)
  Danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam (24-07-2013)
   Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh và những kinh nghiệm đối ngoại (23-07-2013)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2361

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2373

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2381

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\songoaivu.binhdinh.gov.vn\httpdocs\function.php on line 2384
  Visited: 3738349
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com