Cập nhật ngày : 07-06-2016
Triển khai thực hiện Quyết định số 3830/QĐ-UBND ngày 28/10/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thành lập Thanh tra Sở Ngoại vụ.

Hội nghị công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao tháng 3 năm 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm đảm bảo nguyên tắc thống nhất quản lý công tác đối ngoại trên phạm vi cả nước, ngày 26/5/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1802/QĐ-UBND về việc thành lập Thanh tra Sở Ngoại vụ.

Theo Quyết định số 1802/QĐ-UBND nêu trên, Thanh tra Sở Ngoại vụ là tổ chức thuộc Sở Ngoại vụ, có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở Ngoại vụ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn về thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành trong phạm vi, quyền hạn của Giám đốc Sở Ngoại vụ theo quy định của pháp luật. Thanh tra Sở Ngoại vụ có con dấu và tài khoản riêng.

Cùng với công tác thanh tra hành chính về việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ được giao của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở Ngoại vụ, Thanh tra Sở Ngoại vụ thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành trên các lĩnh vực sau:

1.  Công tác thỏa thuận quốc tế;

2.  Quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế;

3.  Quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài;

4.  Công tác lãnh sự;

5.  Công tác lễ tân đối ngoại;

6.  Công tác thông tin đối ngoại;

7.  Công tác ngoại giao kinh tế;

8.  Công tác ngoại giao văn hóa;

9.  Công tác biên giới, lãnh thổ quốc gia trên biển;

10.  Công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Hàng năm, Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị thanh tra chuyên ngành ngoại giao với sự tham dự của tất cả các Thanh tra Sở Ngoại vụ trong cả nước nhằm thống nhất công tác quản lý của ngành.

N.Xuân