Cập nhật ngày : 21-10-2016
Sáng ngày 21/10/2016, Sở Ngoại vụ - Trưởng Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp (Khối TM-TH) phối hợp với chính quyền UBND huyện Phù Mỹ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình của bà Nguyễn Thị Màu là con của liệt sỹ trú tại thôn 08 Tây, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2016 của Khối TM -TH; chủ trương của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc triển khai các hoạt động trọng tâm của các Khối thi đua năm 2016, Khối TM –TH đã xây dựng Kế hoạch vận động, quyên góp hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trong toàn khối để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Năm nay, qua giới thiệu của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phù Mỹ, Khối đã phối hợp với Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh(Thường trực HĐ TĐKT tỉnh) tiến hành khảo sát 02 gia đình chính sách trên địa bàn huyện và đã thống nhất chọn gia đình Bà Nguyễn Thị Màu là con của liệt sỹ, thường trú tại thôn 08 Tây, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa.

 

Qua thời gian hơn 03 tháng khởi công và tiến hành xây dựng, đến nay ngôi nhà cũng đã được hoàn thành.  Hôm nay, Khối Thi đua TM –TH tiến hành tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị Màu với tổng kinh phí hỗ trợ là 60.000.000 triệu đồng và 01 phần quà do cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của các đơn vị trong Khối đóng góp.

 

Qua hoạt động này, Khối TM-TH muốn đóng góp một phần nhỏ đểchia sẽ những khó khăn với gia đình bà Nguyễn Thị Màu, góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện, bên cạnh đó, giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đến toàn thể CBCCVC trong Khối thi đua.

 

Trong thời gian đến, Khối TM-TH tiếp tục duy trì, thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa vì đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của CBCCVC trong Khối.

 

Thay mặt Khối Thi đua TM-TH, đồng chí Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trưởng Khối Thi đua TM -TH bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Thường trực HĐ TĐKT tỉnh, UBND huyện Phù Mỹ, Phòng LĐ-TB & XH huyện Phù Mỹ, UBND xã Mỹ Thắng và gia đình đã phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho Khối hoàn thành nhiệm vụ . Đồng chí cũng hi vọng gia đình bà Nguyễn Thị Màu luôn luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ, hạnh phúc dưới mái nhà ấm áp, nghĩa tình của tập thể CBCCVC Khối thi đua TM-TH hỗ trợ xây dựng.


Nguyễn Thị Thu Hiền      Các tin liên quan:
  Giám đốc Sở Ngoại vụ ban hành Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức tại các đơn vị thuộc Sở. (15-04-2016)
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua và ký kết Giao ước thi đua năm 2015 của Cụm thi đua số 04. (07-04-2015)
  Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 5 và thi thời trang công sở công đoàn viên chức tỉnh năm 2014 (22-07-2014)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Công khai Tài chính
     STATISTICS
   Online:               61
  Visited: 2911947
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com