Cập nhật ngày : 13-12-2016
Sáng ngày 13/12/2016, thay mặt Công đoàn Bộ Ngoại giao, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ đã trao tiền ủng hộ của Bộ Ngoại giao cho người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Tham dự có Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã, Ban Văn hóa xã hội xã Phước Sơn, Tạp chí Công đoàn và Đài PTTH Bình Định.

Xe vận chuyển bà con vùng lũ


Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ đóng góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, trong đó có tỉnh Bình Định với số tiền ủng hộ là 80.000.000 đồng. Trong đợt lũ lụt vừa qua, nhiều địa phương của tỉnh Bình Định bị thiệt hại nặng về người và tài sản trong đó có huyện Tuy Phước và Phù Cát. Sở Ngoại vụ đã làm việc với UBND huyện Tuy Phước, Phù Cát và được UBND huyện rà soát tình hình thiệt hại của các xã và thống nhất chọn 02 xã Phước Sơn (Tuy Phước), xã Cát Chánh (Phù Cát) nhận quà hỗ trợ lũ lụt của Bộ Ngoại giao.

 

                                       
                                             Đ/c Võ Đình Kha Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định trao quà 

 

Được sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao biển Bộ Ngoại giao ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tỉnh Bình Định cho 02 xã Phước Sơn và Cát Chánh với số tiền 80 triệu đồng cho ông Phạm Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Qua đó, ông Tâm đã cho biết huyện Tuy Phước là vùng “rốn lũ” của tỉnh Bình Định; tình hình mưa lũ đã khiến một số xã của Tuy Phước tiếp tục bị ngập và chia cắt trở lại; báo cáo tình hình thiệt hại của xã Phước Sơn, “lũ chồng lũ” nên đời sống bà con rất khó khăn. Thay mặt cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt xã Phước Sơn, ông Phạm Minh Tâm đã cám ơn tấm lòng cao cả của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao dành tặng cho người dân Bình Định bị ảnh hưởng lũ lụt. Theo đó, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết mặc dù với suất quà tặng của Bộ Ngoại giao tuy nhỏ nhưng là tấm lòng tương thân tương ái vì đồng bào vũng lũ của Bộ Ngoại giao và rất mong bà con bị thiệt hại cố gắng sớm khắc phục đời sống. Do việc đi lại giữa các thôn xóm trong xã bị chia cắt nên UBND xã Phước Sơn đã tiến hành trao quà tại UBND xã Phước Sơn, ông Phạm Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã và ông Tôn Như Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Sơn đã tặng quà cho 40 hộ dân xã Phước Sơn (có nhà bị sập hoàn toàn, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng về gia súc gia cầm) mỗi suất quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng, với tổng giá trị là 40 triệu đồng. Vì hiện nay đợt lũ lụt vẫn kéo dài, việc đi lại của bà con xã Cát Chánh hết sức khó khăn, nên số tiền 40 triệu đồng để ủng hộ người dân xã Cát Chánh (huyện Phù Cát) sẽ được trao trong thời gian đến.

 

                                   

                                   

 

Được biết, từ ngày 29/10 đến nay, người dân Bình Định phải hứng chịu bốn đợt lũ lụt. Như vậy, tính đến thời điểm này, đợt mưa lũ kéo dài từ cuối tháng 10 đến nay đã làm 19 người chết, tổng thiệt hại vật chất gần 800 tỉ đồng.


Võ Thị Như Hiền      Các tin liên quan:
  Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Cụm thi đua số 04, Khu vực Đông Nam Bộ- Miền Trung Tây Nguyên. (07-12-2016)
  Đoàn phóng viên thuộc Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEF) đến hoạt động báo chí tại tỉnh. (25-11-2016)
  Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Công thương tỉnh Champasak (Lào) và Sở Công thương tỉnh Bình Định (Việt Nam) (23-11-2016)
  Công ty xây dựng công nghệ cao Zuru (New Zealand) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh (23-11-2016)
  Khánh thành Nhà máy Delta Galil Việt Nam. (08-11-2016)
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
         Video Clip
Hội hữu nghị Việt Pháp
UBND Tinh
Bộ ngoại giao Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Văn bản chỉ đạo diều hành
Thư điện tử
Đánh giá dịch vụ công trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền bầu cử
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
     STATISTICS
   Online:               18
  Visited: 2422763
Bản quyền thuộc về : Sở Ngoại Vụ Bình Định .
Trụ sở : 59 - 61 Lê Hồng Phong - Thành phố Quy nhơn - Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056.3820202; Fax: 056.3814379 - Email: sngvbd@gmail.com