Cập nhật ngày : 11-01-2017
Thực hiện Hướng dẫn số 1407- HD/SNV ngày 06/10/2016 của Sở Nội vụ về việc tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2016, ngày 10/01/2017, Sở Ngoại vụ (Trưởng khối Tham mưu – Tổng hợp) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác thi đua của Khối thời gian qua và bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo của Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí lãnh đạo cấp Sở và cấp phòng phụ trách thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối Tham mưu - Tổng hợp.

Mở đầu chương trình Hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Lý, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã, đại diện Khối phó Khối Tham mưu – Tổng hợp thông qua Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Khối. Nhìn chung, trong năm qua,phong trào thi đua của các đơn vị trong khối đã bám sát nội dung giao ước thi đua, cụ thể hóa thành các phong trào để phát động và triển khai thực hiện tại cơ quan đơn vị. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, của lãnh đạo các đơn vị, phong trào thi đua của khối đã từng bước nâng cao chất lượng. Từng cơ quan, đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua.

(Ảnh: Quang cảnh buổi Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại diện của các đơn vị trong Khối cũng tích cực tham gia góp ý để nhằm thúc đẩy phong trào thi đua khen thưởng của Khối ngày một tốt hơn. Phát huy những thành tích đạt được, năm 2017 các đơn vị trong KTĐ Tham mưu - Tổng hợp quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và những nội dung đổi mới về công tác thi đua khen thưởng; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động; nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các đoàn thể trong việc đẩy nhanh tiến độ tham mưu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; làm tốt công tác phát động và ký giao ước thi đua, xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác trọng tâm…

Thông qua công tác bình bầu, trong năm 2016, Khối đã lựa chọn được 02 đơn vị đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua: Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ, 04 đơn vị được nhận Bằng khen của UBND tỉnh: Văn phòng HĐND tỉnh, Sở KH&CN, Sở Nội vụ và Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Tại Hội nghị các đơn vị thành viên cũng đã bầu chọn Liên minh Hợp tác xã tỉnh là đơn vị Trưởng Khối TM-TH năm 2017 và Sở Khoa học và Công nghệ là Phó Trưởng khối./.

Thu Hiền