Cập nhật ngày : 14-02-2017
Chiều 13-2, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam. Dự lễ có các đồng chí; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết hợp đồng thuê đất của Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội với nhà đầu tư.

Về phía nhà đầu tư có lãnh đạo Công ty Marubeni Lumber Nhật Bản và Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam cùng ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Tập đoàn Kato (Nhật Bản), thành viên Hội đồng tư vấn phát triển tỉnh Bình Định.

Dự án của Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam là dự án 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Công ty Marubeni Lumber Nhật Bản đầu tư vào Khu Công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, với tổng vốn đăng ký đầu tư giai đoạn 1 là 5 triệu USD. Dự án triển khai trên diện tích 10 ha, thời gian hoạt động 50 năm.

Dự án sẽ bắt đầu triển khai từ quý 2 năm 2017 và sẽ hoàn thành đi vào sản xuất kinh doanh toàn bộ trong quý 2 năm 2018. Sản phẩm chính của dự án gồm các nhóm sản phẩm: gỗ công nghiệp, gỗ nội thất, chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, sản xuất tinh dầu gỗ và một số sản phẩm gỗ cao cấp phục vụ kinh doanh nội địa và xuất khẩu, tạo việc làm cho hơn 200 lao động.

Tiếp đó, Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội, chủ đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, đã ký hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất với Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam; Lãnh đạo Sở kế hoạch và Đầu tư Bình Định trao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng và Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cảm ơn sự giúp đỡ của ngài Hitoshi Kato đã kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định; đồng thời cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai và đi vào hoạt động có hiệu quả./.

Nguồn: binhdinh.gov.vn