Cập nhật ngày : 14-03-2017
Ngày 13/3/2017, Sở Ngoại vụ tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng tiền (do Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Đà Nẵng hỗ trợ) cho gia đình em Nguyễn Văn Đạt, là học sinh lớp 9A2, Trường THCS Phước Hoà, huyện Tuy Phước, để khắc phục hậu quả do những trận mưa lũ gây ra vào cuối năm 2016.

Đ/c Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Văn Đạt

Em Nguyễn Văn Đạt mồ côi cha từ nhỏ, hiện tại em sống với mẹ tại thôn Hữu Thành, xã Phước Hoà, huyện Tuy Phước. Gia đình em Đạt thuộc diện gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vào cuối tháng 12/2016, nhà em bị lũ cuốn trôi nên hai mẹ con phải sống thuê tạm ở ngoài. Hiện gia đình em đang được chính quyền xã Phước Hoà đề xuất, báo cáo UBND tỉnh hỗ trợ xây nhà mới, tạo điều kiện cho hai mẹ con có nơi ở để ổn định cuộc sống.

Thông qua sự giới thiệu của UBND xã Phước Hoà, ngày 13/3/2017, Sở Ngoại vụ, đại diện cho Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Đà Nẵng đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 5.000.000 đồng để chia sẻ một phần khó khăn với gia đình em. Số tiền nói trên do cán bộ, viên chức của Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Đà Nẵng đóng góp. Mặc dù số tiền không lớn nhưng đây được xem như một sự động viên, khích lệ em và gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, đoàn công tác của Sở phối hợp với Chi đoàn Thanh niên thuộc Sở đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ và đến tham quan Chi bộ Hồng Lĩnh tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ thanh niên của Sở trong khuôn khổ hưởng ứng Chương trình về nguồn nhân ngày 26/3 do Tỉnh đoàn phát động.

Lãnh đạo Sở cùng chi đoàn thuộc Sở đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng,

tham quan chi Bộ Hồng Lĩnh

Thu Hiền