Cập nhật ngày : 12-05-2017
Chiều ngày 11/5/2017, trong khuôn khổ làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác SNV đã có buổi làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh về Dự án “Tăng cường cơ hội cho doanh nghiệp nữ - Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” (FLOW/EOWE) tại Bình Định, tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp & PTNT, Ngoại vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Trung tâm khuyến nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Trần Tú Anh - Giám đốc Quốc gia của SNV Việt Nam đã giới thiệu về Nhà tài trợ Dự án, báo cáo sơ lược về chuyến khảo sát tại địa phương qua đó đánh giá và thảo luận các hoạt động hợp tác tiếp theo trong khuôn khổ dự án cho năm 2017; cho biết Chương trình FLOW/EOWE tuy mới được triển khai chưa được 1 năm nhưng kết quả đạt được rất khả quan, đặc biệt là cách tiếp cận mang tính sáng tạo như mô hình sản xuất lúa SRI kết hợp canh tác hoa màu phụ trợ như lạc, nấm.

Bà Tú Anh - Giám đốc Chương trình FLOW/EOEW tại VN

Ảnh: Bà Trần Tú Anh - Giám đốc Quốc gia của SNV Việt Nam báo cáo về Dự án

Đại diện các đối tác của Dự án FLOW/EOWE là Trung tâm Khuyến nông và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh lần lượt báo cáo kết quả và có những đề xuất cho giai đoạn tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thay mặt UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác SNV tại tỉnh, cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Hà Lan và Tổ chức SNV trong quá trình xây dựng Dự án FLOW/EOWE tại Bình Định đã hỗ trợ trong việc phát triển nông nghiệp, hy vọng trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa những dự án, hỗ trợ thêm về lĩnh vực bình đẳng giới và cam kết chỉ đạo thực hiện tốt các hợp phần triển khai trong giai đoạn tiếp theo./.

Trần Thị Tư