Cập nhật ngày : 28-05-2017
Vào lúc 11h15 ngày 26/5/2017, Bệnh viện Bay Orbis đã hạ cánh tại sân bay Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đại diện các Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện Mắt Bình Định có mặt tại sân bay Phù Cát chào đón đoàn công tác của Tổ chức Orbis quốc tế đến Bình Định để thực hiện Chương trình Bệnh viện Bay Orbis năm 2017.

Dự kiến vào lúc 8h30 ngày 30/5/2017, UBND tỉnh Bình Định và Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình Bệnh viện Bay Orbis tại Bệnh viện Mắt Bình Định, với sự tham dự của Đại diện các bộ, ngành TW, các sở, ban, ngành, Bệnh viện một số tỉnh miền Trung và cơ quan thông tấn báo chí. Được biết, đây là Chương trình Bệnh viện Bay Orbis lần thứ 9 tại Việt Nam và là lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Định. Chương trình sẽ được triển khai trong 2 tuần (từ ngày 29/5/2017 - 09/6/2017), với sự tham gia của 2 đối tác chính là Bệnh viện Mắt Bình Định và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong thời gian 2 tuần, Bệnh viện Bay và Bệnh viện Mắt Bình Định sẽ tiến hành khám sàng lọc 200 bệnh nhân, sau đó Bệnh viện Bay cùng đội ngũ y, bác sĩ và chuyên gia hàng đầu tiến hành chẩn đoán, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho khoảng 65 trường hợp mắc các bệnh như: lác/lé trẻ em, đục thủy tinh thể người lớn, glaucoma, võng mạc nội khoa. Ngoài ra, Bệnh viện Bay cũng tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn dành cho các cán bộ gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên… qua đó nhằm chuyển giao kỹ thuật chăm sóc, điều trị nhãn khoa tiên tiến cho bác sĩ và nhân viên y tế. Các bài giảng và các hướng dẫn phẫu thuật trên máy bay được truyền qua ứng dụng trực tuyến Cybersight của Orbis giúp học viên ở khắp nơi trên thế giới có thể cùng tham gia thông qua kết nối Internet.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức sẽ sắp xếp cho các đại biểu đi tham quan các hoạt động phẫu thuật và đào tạo thực hành trên Bệnh viện Bay tại sân bay Phù Cát. Thời gian tham quan dự kiến được tổ chức từ 10h00 đến 12h00 cùng ngày.

Lê Na