Cập nhật ngày : 30-05-2017
Được sự cho phép của UBND tỉnh tại Công văn số 2556/UBND-NC ngày 25/5/2017, sáng ngày 29/5/2017 tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn công tác Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tổng kết chương trình “Cộng sự tiếng Nhật” nhiệm kỳ 3 và triển khai kế hoạch hợp tác trong thời gian đến. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Sở Ngoại vụ.

Tại buổi làm việc, bà Taniyasu Natsuyo, Cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 3 tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, trình bày báo cáo về những hoạt động của mình tại Nhà trường. Theo đó, bà Taniyasu Natsuyo hướng dẫn học sinh cách phát âm, cách viết từ, câu, đàm thoại, trả lời câu hỏi, thắc mắc của các em, … Ngoài ra, bà Taniyasu Natsuyo còn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ngoại ngữ, buổi giao lưu văn hóa, hát các bài hát của Nhật, …; qua đó góp phần tạo điều kiện để các em học sinh rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Nhật và hiểu biết thêm về văn hóa của Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi họp, bà Lê Thị Điển đánh giá cao kết quả của cộng sự tiếng Nhật tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; đồng thời, mong muốn Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 4 cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Nhật cho các em học sinh. Bà Lê Thị Điển cám ơn Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và cộng sự tiếng Nhật về những hỗ trợ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục hợp tác trong thời gian đến.

Được biết, trong tháng 8/2017 Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ phái cử cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 4 đến công tác tại các trường ở các tỉnh/thành của Việt Nam, trong đó Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có nhu cầu tiếp nhận 1 cộng sự tiếng Nhật năm học 2018-2019./.

Nguyễn Đức Thắng