Cập nhật ngày : 01-07-2017
Sáng ngày 21/6/2017, Đại hội công đoàn Sở Ngoại vụ, lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức với sự tham dự của toàn thể đoàn viên công đoàn của Sở Ngoại vụ. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

(Hình ảnh) Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng hoa cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI) và Kế hoạch số 01 ngày 18/01/2017 của  Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh, Đại hội XIII Công đoàn tỉnh, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, sau một thời gian chuẩn bị, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, cấp ủy và Thủ trưởng cơ quan, BCH Công Đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017 nhằm đánh giá về kết quả hoạt động của Công đoàn từ đại hội lần thứ I đến nay; ý kiến tham luận của các đoàn viên công đoàn. Tiếp theo Chương trình, đ/c Nguyễn Tân, Bí thư Chi bộ và đ/c Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở lần I đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn cơ sở luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với chính quyền, giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Theo đó, đ/c Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn Sở Ngoại vụ đã tiếp thu và giải trình ý kiến góp ý của Cấp ủy và của đoàn viên Công đoàn. Đại hội đã bầu BCH Công đoàn mới nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đoàn viên công đoàn tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, lòng nhiệt tình để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Công đoàn cơ sở khóa II đã bầu đ/c Võ Đình Kha, Chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn và bà Trần Thị Tư, Ủy viên công đoàn. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự bị. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội Công đoàn Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2017-2022 với các chỉ tiêu cụ thể. Phát biểu bế mạc đại hội, đ/c Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ Khóa I chào mừng thành công  rực rỡ và chúc BCH Công đoàn khóa mới sẽ thổi luồng khí sinh động cho hoạt động Công đoàn Sở Ngoại vụ lần II nhiệm kỳ 2017-2022 và đoàn viên công đoàn Sở Ngoại vụ đóng góp tích cực vào hoạt động của Công đoàn./.

Như Hiền