Cập nhật ngày : 24-07-2017
Trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 của Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), vào ngày 22/7/2017, Chi đoàn Sở Ngoại vụ phối hợp với Chi đoàn Báo Bình Định, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Mắt tỉnh, Sở TT&TT và Đồn Biên phòng xã Nhơn Lý tổ chức chương trình “Hướng về nguồn cội” tại Đồn Biên phòng xã Nhơn Lý.

Trong khuôn khổ chương trình “Hướng về nguồn cội”, các chi đoàn đã tiến hành đo thị lực, khám mắt, phát thuốc điều trị và thuốc bổ mắt miễn phí cho 100 người là thành viên của các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn xã Nhơn Lý. Đồng thời, các chi đoàn còn tổ chức tặng quà cho 05 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Nhơn Lý. Tổng chi phí tổ chức hoạt động lần này là 30 triệu đồng, do các chi đoàn cùng đóng góp.

Chương trình “Hướng về nguồn cội” lần này không những nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các đối tượng người có công, gia đình chính sách và giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên mà còn là cơ hội để các chi đoàn, các đoàn viên thanh niên và cán bộ, chiến sĩ biên phòng tăng cường giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn lẫn nhau.

Sau các hoạt động nói trên,các đoàn viên thanh niên đã tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình biển đảo hiện nay và giao lưu đấu bóng chuyền cùng với nhau.

Thu Hiền