Cập nhật ngày : 02-08-2017
Để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp của các hộ dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện tại Hà Nội, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 04/7/2017 thành lập Tổ công tác liên ngành để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ các vụ việc.

Buổi làm việc của Tổ Công tác liên ngành với UBND huyện Phù Mỹ (Ảnh: Thanh tra tỉnh Bình Định)

Tổ Công tác liên ngành gồm 05 thành viên là đại diện của Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Công an tỉnh và Sở Tài Nguyên và Môi trường do đồng chí Đoàn Quang Sáu, Phó Chánh Thanh tra Thường trực Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởngvà đồng chí Trần Trọng Triêm, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Tiếp công dân tỉnh làm Tổ phó.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát của các cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Định có 33 trường hợp công dân của tỉnh đang tập trung khiếu kiện kéo dài, vượt cấp tại Hà Nội. Theo đó, Tổ Công tác liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, rà roát toàn bộ hồ sơ giải quyết khiếu nại của các trường hợp nêu trênđể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tổ chức đối thoại với công dân, trao đổi thống nhất biện pháp giải quyết với các cơ quan có thẩm quyền, đưa các vụ việc ra thông báo công khai với nhân dân nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Qua kiểm tra, rà soát, Thanh tra Sở Ngoại vụ thấy rằng hiện nay trên địa bàn tỉnh không có trường hợp khiếu nại nào liên quan đến công tác đối ngoại.

Ngọc Xuân