Cập nhật ngày : 02-08-2017
Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13” năm 2017, sáng ngày 31/7/2017, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề “Vật lý Nano: từ cơ bản đến ứng dụng”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã tham dự và phát biểu chào mừng hội nghị.

Đại biểu và nhà khoa học cùng chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh cùng với ICISE, tỉnh Bình Định đang hoàn thành xây dựng dự án Tổ hợp không gian khoa học, bao gồm: Nhà mô hình vũ trụ, Đài quan sát thiên văn phổ thông và Khu triển lãm khoa học, tạo thành điểm nhấn của Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục  Quy Hoà đặc trưng trong tương lai. Khu đô thị này sẽ là địa điểm lý tưởng để khích lệ các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, khám phá, phát minh của giới khoa học Việt Nam và của các nước trên thế giới; là địa chỉ hấp dẫn cho thanh, thiếu niên và nhân dân cả nước đến để trải nghiệm các thí nghiệm khoa học với nhiều chủ đề, giúp giới trẻ có thể khám phá khoa học một cách tương tác rất bổ ích. Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh mong muốn các nhà khoa học tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh nhà trên con đường phát triển khoa học nói chung và phát triển tỉnh Bình Định nói riêng.

Giáo sư Thierry Martin – chủ trì hội nghị cho biết, nhiều hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao về vật lý Nano đã được tổ chức tại Hà Nội vào năm 1999 và 2006, tại thành phố Quy Nhơn năm 2013. Chủ đề của hội nghi đầu tiên khá rộng: vật liệu siêu dẫn, vật liệu từ tính và hệ thống tương quan mạnh. Những chủ đề cập nhật trong vật lý trạng thái rắn đã kết nối về sự hiểu biết cơ bản và hướng ứng dụng cụ thể. Hội nghị lần này tập trung trình bày các chủ đề mới nổi như graphene, chất liệu topo...

Được biết, hội nghị diễn ra đến hết ngày 05/8/2017 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE)./.

Nguyễn Đức Thắng