Chiều ngày 09/5/2017 tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng do bà Hy Tuệ – tân Tổng Lãnh sự dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo của các Sở: Ngoại vụ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh cùng các phóng viên báo đài đưa tin.

Chiều ngày 10/4/2015, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Lưu học sinh Lào tại trường đã tổ chức Lễ chào mừng nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay Lào 2015. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Định, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh; về phía Lãnh đạo nhà trường có PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng và thầy cô giáo đại diện các khoa, phòng, ban, trung tâm của Trường Đại học Quy Nhơn cùng tham dự.

Sáng ngày 03/02/2015, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã tiếp Đoàn Lãnh đạo tỉnh Attapu, nước CHDCND Lào do bà Vắt-sá-đi Khột-nhô-tha, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapu dẫn đầu đến thăm và chúc Tết nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Văn phòng UBND tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Định và tham dự Tọa đàm hợp tác kinh tế giữa các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên của Việt Nam với các tỉnh Trung Nam Lào, sáng ngày 01/11/2014, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào Somsavat Lengsavad đã đến thăm Trường Đại học Quy Nhơn. Cùng đi với Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad có ông Bounthavy Sisouphanthong, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, ông Vilayvong Butdakham, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Lào. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định có ông Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong khuôn khổ Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 tại Bình Định - 2014, vào lúc 19h00 ngày 03/8/2014, tại Quảng trường đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Chương trình biểu diễn và giao lưu với các Đoàn võ thuật đến từ Nhật Bản. Tham dự và chỉ đạo đêm giao lưu có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà.