Để nâng cao và cập nhật thông tin về tình hình thế giới, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, triển khai Hội nhập quốc tế của nước ta trong giai đoạn phát triển mới và thảo luận các vấn đề phát triển thiết yếu của Khu vực Kinh tế Duyên hải Nam Trung Bộ, từ đó hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong hoạch định và triển khai chính sách kinh tế - xã hội, sáng ngày 22/9/2016, Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Khu vực Nam Trung bộ “Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững” tại Khách sạn Sài Gòn- Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ Ngoại giao cùng các báo cáo viên đầu ngành của Trung ương. Ngoài ra, có sự hiện diện của 170 đại biểu là lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành của 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo và cán bộ của các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, cũng như các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp địa phương và Trung ương có quan hệ làm ăn với nước ngoài của tỉnh và đại diện 17 cơ quan ngoại vụ của các tỉnh, thành phố duyên hải Miền trung Tây nguyên tham dự Hội nghị.

Theo thông tin từ buổi họp báo sáng ngày 03/6/2016 tại Hà Nội và của Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, 08 giáo sư đạt giải Nobel và Fields sẽ tham dự Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ ngày 26/6/2016 đến ngày 17/12/2016.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế, Đầu tư, Thương mại, Du lịch và Lao động Việt Nam - Đài Loan tại Bình Định vào giữa tháng 8 năm 2016.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định sẽ tổ chức buổi nói chuyện của GS. Kurt Wüthrich và GS. Trịnh Xuân Thuận với cán bộ, giáo viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và công chúng yêu khoa học tại tỉnh Bình Định trong tháng 7 năm 2016.

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2023/UBND-KTN ngày 11/5/2015, sáng ngày 13/5/2015 tại Nhà hàng Hải Yến, TT. Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Công ty CP Thương mại Thú y Xanh Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc tỉnh tổ chức Hội thảo kỹ thuật về quy trình phòng bệnh ORT trên gà. Tham dự hội thảo có 01 chuyên gia nước ngoài và khoảng 80 đại biểu là đại diện các đại lý thuốc thú y, hộ gia đình chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh.