Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Thứ ba - 19/09/2017 10:12
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh năm 2017, sáng ngày 16/9/2017, Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho các đoàn viên thanh niên của các đơn vị trong tỉnh do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức.
Cán bộ Sở Ngoại vụ đang tập huấn PCCC

Mục đích của Hội nghị tập huấn lần nàynhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho các đoàn viên thanh niên của các đơn vị trong tỉnh, qua đó góp phần nâng cao tính chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Bình Định trong những năm gần đây. Ngoài ra, các học viên cũng đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy.

Ảnh: các đoàn viên thanh niên đang theo dõi buổi tập huấn

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội.Do vậy, sau các buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các đoàn viên thanh niên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Thu Hiền